ล่องเรือชมธรรมชาติไหว้พระ”วัดพุทธพรหมยาน”วัดในเกาะ2000 ไร่ใหญ่ที่สุดกลางแม่น้ำบางปะกง

ล่องเรือชมธรรมชาติไหว้พระ”วัดพุทธพรหมยาน”วัดในเกาะ2000 ไร่ใหญ่ที่สุดกลางแม่น้ำบางปะกง

ฉะเชิงเทรา-ล่องเรือชมธรรมชาติไหว้พระ"วัดพุทธพรหมยาน”วัดในเกาะ2000 ไร่ใหญ่ที่สุดกลางแม่น้ำบางปะกง

วันพุธที่ 27 ต.ค. 64 เวลา 15.30น. นายเสฏฐวุฒิ วงศ์เลอวุฒิ นายอำเภอคลองเขื่อน พร้อมป.อาวุโส ปลัดอำเภอ ร่วมกับทีมงาน สสอ. รพ.สต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต.บางตลาด ลงพื้นที่วัดพุทธพรหมยาน ต.บางตลาด ทำการตรวจคัดกรองเชิงรุก แบบ (ATK) ให้แก่พระภิกษุทุกรูปในวัด และประชาชนที่อาศัยอยู่ในวัด เพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด -19 ผลการตรวจปกติทุกราย พระภิกษุทุกรูปรวมถึงประชาชนที่อยู่ในวัดได้รับวัคซีนป้องกันโควิคทั้งหมดทุกคนแล้ว พร้อมทั้งได้เข้า หารือกับพระอาจารย์เอก ลักษณ์ ปัญญาคโม (พระอาจารย์มัน)เจ้าอาวาส นายอำเภอเน้นย้ำมาตรการการท่องเที่ยวแบบ covid free setting เตรียมความพร้อม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับประชาชนทั่วไปที่มาท่องเที่ยวทั้งนี้นายอำเภอคลองเขื่อนเชิญชวนพี่น้องชาวไทยและชาวต่างชาติทั้งใกล้ไกลเดินทางมาพักผ่อนทำบุญไหว้พระในจังหวัดฉะเชิงเทรา

 

S 193118230

S 193118231

S 193118225

 

วัดพุทธพรหมยาน เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในเกาะลัดเป็นเกาะน้ำจืดมีพื้นที่ประมาณ 2 พันไร่ ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีแม่น้ำบางปะกงล้อมรอบ เนื้อที่วัด ประมาณ 50 ไร่มีสถาปัตยกรรมที่วิจิตรงดงาม โครงสร้างวัด และสถาปัตย กรรมของวัดทั้งหมดประ กอบด้วยสีขาวมุก ประดับแก้ว มีเรือทิพย์วิมานสีขาวมุกตั้งตระหง่านอยู่ บนเรือมีองค์พระวิสุทธิเทพ สมเด็จองค์ปฐม ปางพระนิพพาน และสมเด็จพระยายมราชประดิษฐานภายใน บริเวณวัดมีความสวยงาม สะอาด สงบ อากาศบริสุทธิ์

S 193118227

FNLcL3wG S 193118228

 

สามารถเดินทางพักผ่อนล่องเรือชมวิวทิวทัศน์ตามธรรมชาติสองฝั่งแม่น้ำบางปะกงถือเป็นมนต์เสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก เป็นเส้นทางสายบุญทางธรรมชาติที่เงียบสงบอีกแห่งหนึ่งที่หาชมได้ยากยิ่งในประเทศไทย

 

S 193118229

S 193118234

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก