จับตา”พายุลูกใหม่”กำลังเคลื่อนตัว คาดกระทบอีสานฝนตกหนัก

จับตา”พายุลูกใหม่”กำลังเคลื่อนตัว คาดกระทบอีสานฝนตกหนัก

จับตา"พายุลูกใหม่"กำลังเคลื่อนตัว คาดกระทบอีสานฝนตกหนัก

เพจ เตือนภัยพิบัติ วาตภัย ฝนฟ้า พายุ โพสต์เฟซบุ๊ก อัปเดตสถานการณ์ พายุลูกใหม่ ที่คาดว่าจะส่งผลกระทบกับประเทศไทย โดยระบุ ว่า สวยงามมาก จุดศูนย์กลางกำลังเคลื่อนตัวเข้า กัมพูชา
ภาพถ่ายดาวเทียมล่าสุด รัศมีของพายุกว้างใหญ่มาก กลุ่มฝนตกหนักจะอยู่ด้านหน้าพายุ และอยู่ด้านบนของพายุ ขอบของพายุกำลังจะเคลื่อนตัวเข้าปกคลุมจังหวัดอุบลราชธานี อยู่ไม่ห่างจากอุบลราชธานี ค่ำคืนนี้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างคงจะตกยาว ในพื้นที่อุบลราชธานี อำนาจเจริญ มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ สระแก้ว นครราชสีมา ให้ระวังภัยจากฝนที่ตกสะสมอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ระวังลมกระโชกแรง ระวังฟ้าแลบฟ้าผ่า

เรดาร์ฝนกดตามลิงค์ที่อยู่ด้านล่าง
https://www.rainviewer.com/weather-radar-map-live.html

อย่างไรก็ตาม ภาพถ่ายดาวเทียม ล่าสุด เส้นทางพายุดีเปรสชั่น 26w ล่าสุด แบบจำลอง ecmwf ฝนสะสม 24 ชั่วโมงล่าสุด ให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างวันนี้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก เริ่มช่วงบ่ายไปจนถึงช่วงดึกๆ วันนี้อีสานล่างเจอเต็ม อุบลราชธานี อำนาจเจริญ มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ สระแก้ว นครราชสีมา ให้ระวังภัยจากฝนที่ตกสะสมอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ระวังลมกระโชกแรง ระวังฟ้าแลบฟ้าผ่า

นอกจากนี้ยังมีการ อัพเดทแบบจำลอง ecmwf ล่าสุด แบบจำลองนี้สามารถใช้ได้ถึง 15:00 น ของวันพรุ่งนี้
เน้นอีสานล่างและภาคตะวันออก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก