บุรีรัมย์ หนุ่มพาลูกส่งยาโล่ง หลังป้าสารภาพเป็นผู้ฝากให้ผู้ป่วยโควิดเอง

กดติดตาม TOP NEWS

หนุ่มที่พาลูกสาววัย 13 ปี ที่ถูกป้าคนในหมู่บ้าน วานให้เอาอาหาร ไปฝากให้กับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ รพ.สตึก บุรีรัมย์ แล้วพยาบาลตรวจพบมียาบ้า 8 เม็ดอยู่ในนั้นด้วย ถูกจับกุมพร้อมกับป้า ล่าสุดลูกเมียดีใจ หลังตำรวจปล่อยตัวกันเป็นพยาน หลังป้ารับสารภาพเป็นคนวางแผนส่งเอง

วันที่ 27 ต.ค. 2564 กรณีพยาบาลโรงพยาบาลสตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ พบของฝากต้องสงสัย ที่จะส่งต่อไปให้ผู้ป่วยโควิด-19 ที่อยู่ระหว่างการรักษาในโรงพยาบาลสตึก  กระทั่งตำรวจมาตรวจสอบ พบว่ามียาบ้า อยู่ในซองยาเส้นจำนวน 8 เม็ด ที่ปะปนมากับมะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วย และกาแฟ ซึ่งหลังจากนั้นตำรวจได้นำนายอุทัย จงใจงาม อายุ 39 ปี  ชาวคุ้มชาวประมง ต.สตึก กับลูกสาววัย 13 ปี ที่มาด้วยกัน ไปสอบสวน พร้อมกับเรียกนางเสาวนี บุญตา อายุ 39 ปี ชาว ต.สตึก อ.สตึก ที่นายอุทัยอ้างว่า เป็นคนวานให้เอาไปฝากให้

แต่ทั้งสองคนได้ให้การปฏิเสธว่าไม่ยุ่งเกี่ยว โดยเฉพาะนายอุทัย ให้การกับตำรวจว่า ตนมีอาชีพขายปลา ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด  แต่ยังขัดแย้งกับหลักฐานที่ไปพบเงินสดอยู่ภายในบ้านจำนวน 100,000 บาท พร้อมทองรูปพรรณน้ำหนักอีกกว่า 5 บาท ตำรวจจึงยึดมาตรวจสอบ

webp

 

ความคืบหน้าล่าสุดตำรวจได้ปล่อยนายอุทัย กลับมาบ้านชั่วคราวแล้ว หลังจากนางเสาวนี บุญตา อายุ 39 ปี ได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นเจ้าของยาบ้า และเป็นคนวานให้นายอุทัย เอาไปส่งให้จริง นายอุทัย ไม่รู้เรื่อง และตำรวจได้ปล่อยตัวมาชั่วคราวก่อน จนกว่าจะมีการสอบสวนเสร็จสิ้นถ้าไม่ยุ่งเกี่ยวจริงอาจจะกันมาเป็นพยาน

ซึ่งคำสารภาพดังกล่าวสร้างความโล่งใจให้กับครอบครัวนายอุทัย เป็นอย่างมาก ชาวบ้านและญาติต่างดีใจเอาด้ายมาผูกข้อมือเพื่อเรียกขวัญ โดยเฉพาะ น.ส.วันทนา บุญตา อายุ 33 ปี ภรรยาถึงกับน้ำตาหลั่ง ดีใจที่สามีไม่ได้ทำจริงตามที่ตำรวจกล่าวหามาก่อนหน้านี้ว่าได้ร่วมกันกับนางเสาวนี ค้ายาบ้า

webp

โดยนายอุทัย จงใจงาม บอกว่า ดีใจที่ป้าที่วานฝากของเอาไปให้ผู้ป่วยโควิด ในโรงพยาบาลออกมาสารภาพ เพราะตนไม่รู้เรื่อง อาศัยใจซื่อคนรู้จักกันในหมู่บ้าน จึงยอมไป ส่วนลูกสาวจะไปไหนด้วยกันอยู่แล้ว ประกอบกับตนเขียนหนังสือไม่เป็น จึงให้ลูกสาวเขียนให้หากเจ้าหน้าที่ให้เขียน ตนมีอาชีพขายปลา ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด.

webp

 

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก