สิงคโปร์ขยายปท. ผ่อนปรน ออสเตรเลีย-สวิสฯ ไม่ต้องกักตัว

สิงคโปร์เพิ่มออสเตรเลียและสวิตเซอร์แลนด์ในโครงการที่ให้นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนแล้วเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว เริ่ม 8 พฤศจิกายนนี้

เอส อิสวารัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมสิงคโปร์ กล่าวว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องมีการเปิดพรมแดนอีกครั้ง โดยมีการใช้มาตราการด้านสาธารณสุขที่จำเป็นควบคู่ไปด้วย เพื่อรักษาสภาพการบินระหว่างประเทศและศูนย์กลางธุรกิจที่มีความเชื่อมโยงทั่วโลก

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนจากสวิตเซอร์แลนด์และออสเตรเลียซึ่งมีผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ ก่อนออกเดินทางและเมื่อไปถึง จะไม่ต้องกักตัว สำหรับโครงการที่ให้นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนแล้วเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว ทางสิงคโปร์ได้เริ่มต้นขึ้นกับบรูไน และเยอรมนี และจนถึงตอนนี้มีอยู่ 13 ประเทศที่อยู่ในโครงการนี้แล้ว ซึ่งประเทศเกาหลีใต้ คือประเทศต่อไปที่จะเพิ่มเข้าไปในโครงการนี้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนเป็นต้นไป

ด้านออสเตรเลีย นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสันแห่งออสเตรเลียได้ประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าสิงคโปร์และออสเตรเลียอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการเจรจาเกี่ยวกับการเดินทาง หลังจากพรมแดนของออสเตรเลียส่วนใหญ่ถูกปิดมาปีกว่า ซึ่งภายใต้โครงการนี้ จะเน้นไปที่นักเรียนที่ได้รับวัคซีนและนักเดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจในขั้นต้น ก่อนที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าต่อไป

มีการคาดการณ์ว่าการขยายโครงการนี้ จะทำให้มีผู้คนเข้าสิงคโปร์มากถึง 4,000 คนทุกวัน เพิ่มขึ้นจากจำนวนปัจจุบันถึง 1,000 คน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

 ผู้ว่าฯ พังงาสั่งเร่งระดมกำลังค้นหารถกระบะพุ่งตกสะพานสารสิน
ผู้ว่าฯ นิรัตน์ เข้ารับตำแหน่งภูเก็ตอย่างเป็นทางการ ลุยงานเชิงรุก “ตรงไปตรงมา–ทำงาน 100%”
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หิมะห่มคลุม 'เขาเทียนซาน' งามราวเทพนิยาย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนคาดวันหยุดตรุษจีน 9 วันปีหน้าจะกระตุ้นการท่องเที่ยวพุ่งแรง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนทดสอบเครื่องยนต์ 'เทอร์โบเจ็ต'สร้างจากเครื่องพิมพ์ 3D
คุมเข้ม ตรวจปัสสาวะข้าราชการ ป้องกันสารเสพติดตามโครงการ Ikhlas Operation

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​