สิงคโปร์ขยายปท. ผ่อนปรน ออสเตรเลีย-สวิสฯ ไม่ต้องกักตัว

สิงคโปร์ขยายปท. ผ่อนปรน ออสเตรเลีย-สวิสฯ ไม่ต้องกักตัว

สิงคโปร์เพิ่มออสเตรเลียและสวิตเซอร์แลนด์ในโครงการที่ให้นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนแล้วเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว เริ่ม 8 พฤศจิกายนนี้

เอส อิสวารัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมสิงคโปร์ กล่าวว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องมีการเปิดพรมแดนอีกครั้ง โดยมีการใช้มาตราการด้านสาธารณสุขที่จำเป็นควบคู่ไปด้วย เพื่อรักษาสภาพการบินระหว่างประเทศและศูนย์กลางธุรกิจที่มีความเชื่อมโยงทั่วโลก

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนจากสวิตเซอร์แลนด์และออสเตรเลียซึ่งมีผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ ก่อนออกเดินทางและเมื่อไปถึง จะไม่ต้องกักตัว สำหรับโครงการที่ให้นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนแล้วเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว ทางสิงคโปร์ได้เริ่มต้นขึ้นกับบรูไน และเยอรมนี และจนถึงตอนนี้มีอยู่ 13 ประเทศที่อยู่ในโครงการนี้แล้ว ซึ่งประเทศเกาหลีใต้ คือประเทศต่อไปที่จะเพิ่มเข้าไปในโครงการนี้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนเป็นต้นไป

ด้านออสเตรเลีย นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสันแห่งออสเตรเลียได้ประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าสิงคโปร์และออสเตรเลียอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการเจรจาเกี่ยวกับการเดินทาง หลังจากพรมแดนของออสเตรเลียส่วนใหญ่ถูกปิดมาปีกว่า ซึ่งภายใต้โครงการนี้ จะเน้นไปที่นักเรียนที่ได้รับวัคซีนและนักเดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจในขั้นต้น ก่อนที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าต่อไป

มีการคาดการณ์ว่าการขยายโครงการนี้ จะทำให้มีผู้คนเข้าสิงคโปร์มากถึง 4,000 คนทุกวัน เพิ่มขึ้นจากจำนวนปัจจุบันถึง 1,000 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก