สุดยื้อชีวิต ..ลิงกังเพศผู้ ออกป่าหาอาหารถูกรถชนสาหัสก่อนสิ้นลมหายใจขณะนำส่งมือหมอ

สุดยื้อชีวิต ..ลิงกังเพศผู้ ออกป่าหาอาหารถูกรถชนสาหัสก่อนสิ้นลมหายใจขณะนำส่งมือหมอ

สุดยื้อชีวิต ..ลิงกังเพศผู้ ออกป่าหาอาหารถูกรถชนสาหัสก่อนสิ้นลมหายใจขณะนำส่งมือหมอ

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 26 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานขอความช่วยเหลือจาก นายสุทัศน์ เอี่ยมสุข พลเมืองดีว่า ได้มีลิงกังขนาดใหญ่ ถูกรถชนได้รับบาดเจ็บอยู่ริมถนนสุขุมวิท เส้นทางพัทยา-สัตหีบ บริเวณหน้าร้านขายต้นไม้ ตลาดนัดเซ็นศิริ (แยกเจ) ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงได้เดินทางตรวจสอบ

 

 

223004

223002

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านได้นำแผ่นไม้ มาวางเป็นกำบังแดดให้กับลิงกัง เพศผู้ อายุระหว่าง 3-5 ปี ที่กำลังอยู่ในสภาพนอนได้รับบาดเจ็บสาหัส หายใจรวยริน และมีเลือดออกบริเวณหูซ้าย นอนรอความช่วยเหลืออยู่นานนับชั่วโมง เบื้องต้น ชาวบ้านได้ช่วยกันยกตัวนำร่างขึ้นสู่ท้ายรถกระบะของผู้สื่อข่าว เพื่อเร่งนำตัวส่งมอบให้กับสัตวบาล สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าบางละมุง เพื่อให้การช่วยเหลือให้รอดชีวิต แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว สิ้นลมหายใจระหว่างให้การช่วยเหลือ

222998 1

 

 

ผู้สื่อข่าว เปิดเผยว่า หลังได้รับการประสานจากพลเมืองดี จึงได้ยังจุดเกิดเหตุในทันที แต่ด้วยที่ลิงกัง มีสภาพบอบช้ำภายใน จากการถูกรถชนอย่างแรง ประกอบกับนอนตากแดดรอความช่วยเหลือนานนับชั่วโมง และอยู่ห่างสถานีฯ ไกลเกือบ 30 กม. ซึ่งทุกฝ่ายได้พยายามช่วยชีวิตลิงกังเคราะห์ร้ายตัวนี้ อย่างสุดความสามารถ แม้จะไม่สามารถยื้อชีวิตมันไว้ได้ก็ตาม ซึ่งคาดว่า ลิงได้ออกมจากป่ามาหาอาหารจนพลาดท่าถูกรถชน หากประชาชนท่านใดพบเห็นสัตว์ได้รับบาดเจ็บ สามารถโทรแจ้งสายด่วนได้ที่ 1362

 

223000

ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก