“สิระ” ปัดตอบ พปชร.จ่อรื้อโครงสร้าง กก.บห.

“สิระ” ปัดตอบ พปชร.จ่อรื้อโครงสร้าง กก.บห. โยน หัวหน้าป้อม-เสียงส่วนใหญ่ตอบ เผย ไม่รู้เรื่องโพลล์ของ"ผู้กองธรรมนัส"

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับเปลี่ยนโครงสร้างคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ของพรรคพลังประชารัฐว่า ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะต้องไตร่ตรอง ส่วนกรณีที่มีชื่อนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงานจะมาเป็นเลขาธิการพรรคนั้น อยู่ที่สมาชิกส่วนใหญ่ ส่วนตัวเป็นใครก็ได้ ขอให้เป็นคนที่สมาชิกส่วนใหญ่เลือกขึ้นมา ไม่ได้แต่งตั้งใครในที่ลับ ส่วนกรรมการชุดนี้จะพ้นจากตำแหน่งหรือไม่อยู่ที่การตัดสินใจของเสียงส่วนใหญ่

เมื่อถามว่า มีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนที่จะมีการปรับโครงสร้าง กก.บห.พรรค นายสิระ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนดูตามสื่อ สื่อกำหนดมาหมดแล้วว่าใครเป็นเลขาฯ ใครจะอยู่ ใครจะไป สื่อรู้มากกว่าสมาชิกในพรรคอีก ตนยังไม่รู้เรื่องอะไรเลย

เมื่อถามว่า เป็นผลมาจากโพลล์ที่ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐเป็นคนดำเนินการใช่หรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ตนเพิ่งกลับจากต่างจังหวัด ไม่รู้เรื่องนี้เลย เมื่อถามต่อว่าเรื่องการทำโพลล์มีจริงหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ตนไม่รู้ ต้องไปถามคนทำโพลล์

เมื่อถามว่า ส่วนตัวคิดว่าควรปรับโครงสร้าง กก.บห. หรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า เพิ่งปรับไปเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ประมาณ 3-4 เดือนเอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรค กก.บห.พรรค และเสียงส่วนใหญ่

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐส่งสัญญาณมาบ้างหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า เมื่อวันก่อนตนก็เบี้ยวท่าน ไม่ได้ไปต้อนรับท่าน

เมื่อถามว่า เห็นด้วยหรือไม่ หากมี กก.บห.บางส่วนลาออก เพื่อหวังให้มีการเลือก กก.บห.ชุดใหม่ นายสิระ กล่าวว่า กก.บห.มีเกียรติและวุฒิภาวะ ขึ้นอยู่ที่การตัดสินใจของทุกท่านที่ตัดสินใจจะลาออกหรือไม่ลาออก แต่ก็ต้องลาออกเกินครึ่ง

เมื่อถามว่า คิดว่า กก.บห.จะลาออกเกินครึ่งหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ตนยังไม่เจอกก.บห.คนใดเลย ให้ดูการตัดสินใจของ กก.บห. ซึ่งท่านก็มีวุฒิภาวะ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น