โซเชียลแห่ให้กำลังใจ! หมอขาลุย ลากรถขึ้นเขาสุดทรหด เพื่อไปตรวจสุขภาพเด็กเผ่าตองเหลือง!

กดติดตาม TOP NEWS

โซเชียลแห่ให้กำลังใจ! หมอขาลุย ลากรถขึ้นเขาสุดทรหด เพื่อไปตรวจสุขภาพเด็กเผ่าตองเหลือง!

เมื่อวันที่ 25 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียล แห่ให้กำลังใจหมอขาลุย วันหยุดฝนตกก็ไปตรวจสุขภาพและพัฒนาการเด็ก เผยภาพเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดน่าน พร้อมทีมสุขภาพจิต ช่วยกันลากรถยนต์ขึ้นถนนที่เปียกลื่น เพื่อไปทำงานตรวจสุขภาพชาวบ้าน พร้อมตรวจพัฒนาการเด็กชนเผ่ามละบริ (ตองเหลือง) ที่ศูนย์การเรียนรู้โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านห้วยลู่ ที่ตั้งอยู่ในโครงการอนุรักษ์ระบบนิเวศป่าไม้ ตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หมู่ 5 ตำบลสะเนียน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ที่ระยะเดินทาง 16 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง กว่า 2 ชั่วโมง

 

webp

 

ด้านนายนิยม ศิริ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดน่าน ฝ่ายบริหาร หนึ่งในทีมงานที่ต้องลงไปลากรถด้วยแรงกายด้วยความสามัคคี กล่าว เมื่อวันศุกร์ที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา ในวันดังกล่าวได้รับมอบหมายให้นำคณะสถาบันราชนครินทร์ ศูนย์สุขภาพจิตเขต 1 เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดน่าน สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองน่าน เจ้าหน้าที่ รพ.สต.บ้านน้ำโค้ง ได้ออกไปดำเนินกิจกรรมพัฒนาการเด็ก ที่โรงเรียน ตชด บ้านห้วยลู่ เพื่อดำเนินการตามพระราชดำริเพื่อพัฒนาการเด็กในพื้นที่ให้มีพัฒนาการที่สมบูรณ์ ซึ่งในการไปครั้งนั้นเกิดมีฝนตกมาก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปดำเนินการ ซึ่งทำให้การคมนาคมลำบากมากมีรถไปทั้งหมด 5 คัน แต่เป็นกิจกรรมด้านสุขภาพที่ดีเพื่อพัฒนาการเด็กให้เด็กของชนเผ่ามละบริ (ตองเหลือง) เพื่อให้เด็กเป็นเด็กที่มีคุณภาพเป็นอนาคตของประเทศชาติต่อไป

 

webp

 

webp

 

webp

 

webp

 

webp

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก