สระแก้ว รวบแรงงานต่างด้าว 30 ราย ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย

สระแก้ว รวบแรงงานต่างด้าว 30 ราย ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย

ฉก.ตาพระยา จับกุมชาวกัมพูชาลักลอบเข้าไทย 30 คน บริเวณบ้านแก้วเพชรพลอย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว สารภาพจะไปหางานทำในพื้นที่ กรุงเทพ ชลบุรี และสมุทรปราการ เสียค่าใช้จ่ายคนละ 7,000 บาท

เมื่อวานนี้(24 ตุลาคม) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารประจำกองกำลังชายแดนเข้มงวดกวดขัน ปัญหาการลักลอบเข้าเมืองและการนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้า-ออก บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา ร่วมกับ ชุดปฏิบัติการข่าวที่ 1 กกล.บูรพา และตำรวจ สภ.ตาพระยา จัดชุดปฏิบัติการลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบและดักซุ่มในพื้นที่เพ่งเล็งที่สำคัญ จนกระทั่งมาถึงที่บริเวณป่าสงวน บ.แก้วเพชรพลอย ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว พบกลุ่มชาวกัมพูชาลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย จำนวน 30 คน เป็นชาย 15 คน หญิง 15 คน จึงเข้าจับกุมและนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า การจับกุมดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้รับรายงาน ว่าจะมีชาวกัมพูชาลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยจะมารอขึ้นรถบริเวณป่าสงวน บ.แก้วเพชรพลอยฯ จึงได้ร่วมกันออกลาดตะเวนตามพื้นที่ที่ได้แจ้งจนสามารถเข้าจับกุมตรวจพบแรงงานชาวกัมพูชาได้ทั้งหมด ซึ่งจากการซักถามชาวกัมพูชา รับสารภาพว่า ได้เดินทางมาจากพื้นที่ตอนในของประเทศกัมพูชา โดยจะไปหางานทำในพื้นที่ กรุงเทพ, ชลบุรี และสมุทรปราการ โดยลักลอบเดินทางข้ามแดนมาโดยลักษณะการเดินเท้า มีคนนำพาเดินเป็นชาวกัมพูชา ผ่านช่องทางธรรมชาติ มีค่าใช้จ่าย คนละ 7,000 บาท และได้จ่ายเงินมัดจำนายหน้าไปแล้ว คนละ 1,000 บาท จึงได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิชาวกัมพูชาและผู้นำพา พบอุณหภูมิเป็นปกติ จึงได้นำตัว ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

S 3449044

S 3449053

S 3449088

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก