สระแก้ว รวบแรงงานต่างด้าว 30 ราย ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย

ฉก.ตาพระยา จับกุมชาวกัมพูชาลักลอบเข้าไทย 30 คน บริเวณบ้านแก้วเพชรพลอย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว สารภาพจะไปหางานทำในพื้นที่ กรุงเทพ ชลบุรี และสมุทรปราการ เสียค่าใช้จ่ายคนละ 7,000 บาท

เมื่อวานนี้(24 ตุลาคม) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารประจำกองกำลังชายแดนเข้มงวดกวดขัน ปัญหาการลักลอบเข้าเมืองและการนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้า-ออก บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา ร่วมกับ ชุดปฏิบัติการข่าวที่ 1 กกล.บูรพา และตำรวจ สภ.ตาพระยา จัดชุดปฏิบัติการลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบและดักซุ่มในพื้นที่เพ่งเล็งที่สำคัญ จนกระทั่งมาถึงที่บริเวณป่าสงวน บ.แก้วเพชรพลอย ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว พบกลุ่มชาวกัมพูชาลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย จำนวน 30 คน เป็นชาย 15 คน หญิง 15 คน จึงเข้าจับกุมและนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า การจับกุมดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้รับรายงาน ว่าจะมีชาวกัมพูชาลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยจะมารอขึ้นรถบริเวณป่าสงวน บ.แก้วเพชรพลอยฯ จึงได้ร่วมกันออกลาดตะเวนตามพื้นที่ที่ได้แจ้งจนสามารถเข้าจับกุมตรวจพบแรงงานชาวกัมพูชาได้ทั้งหมด ซึ่งจากการซักถามชาวกัมพูชา รับสารภาพว่า ได้เดินทางมาจากพื้นที่ตอนในของประเทศกัมพูชา โดยจะไปหางานทำในพื้นที่ กรุงเทพ, ชลบุรี และสมุทรปราการ โดยลักลอบเดินทางข้ามแดนมาโดยลักษณะการเดินเท้า มีคนนำพาเดินเป็นชาวกัมพูชา ผ่านช่องทางธรรมชาติ มีค่าใช้จ่าย คนละ 7,000 บาท และได้จ่ายเงินมัดจำนายหน้าไปแล้ว คนละ 1,000 บาท จึงได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิชาวกัมพูชาและผู้นำพา พบอุณหภูมิเป็นปกติ จึงได้นำตัว ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทร.ชี้ 17 จุด ชายแดน จ.ตราด พบฐานทหารกัมพูชา รุกล้ำอธิปไตยละเมิด MOU 43
ไต้หวันรุกตลาดเชียงใหม่! จัด ‘Taiwan Tourism Workshop’​ กระชับสัมพันธ์ท่องเที่ยว
"เพื่อไทย"กัดไม่ปล่อย "ชนินทร์" จี้ปชน.อย่าเงียบ "ภูมิใจไทย"คึกคัก สส. เปิดตัวร่วมพรรคไม่หยุด ส่อขัด MOA
ศาลสั่งจำคุก "ชัยวัฒน์" 1 ปี ไม่รอลงอาญา ผิด ม.157 ขอประกันตัว น้อมรับคำตัดสิน ถือเป็นบทเรียนสำคัญ
"เทศบาลหัวทะเล" โคราช จัดเทศกาลถนนคนเดิน-ชมบอลลูนยักษ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจเมืองย่าโม
ระทึกกลางดึก หนุ่มหลอนคลุ้มคลั่ง ควงอาวุธสงครามขู่ยิงเจ้าหน้าที่ หลังถูก “ชุดปฏิบัติการ 238 พิทักษ์นครลำดวน” สนธิกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เข้าปิดล้อมบ้าน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​