แม่ทัพภาค 1 ลุยมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุกทกภัย

แม่ทัพภาค 1 ลุยมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุกทกภัย

พลโท สุขสรรค์  หนองบัวล่าง  แม่ทัพภาคที่ 1 ร่วมนำถุงยังชีพลงเรือไปมอบให้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้พิการที่บ้านถูกน้ำท่วม

ที่ จังหวัดสุพรรณบุรี พลโท สุขสรรค์  หนองบัวล่าง  แม่ทัพภาคที่ 1  พร้อมรองแม่ทัพ ภาคที่ 1 ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 17 และคณะได้เดินทางมามอบถุงยังชีพจำนวน 400 ชุดช่วยเหลือประชาชนผู้ที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลจระเข้ใหญ่ โดยมี พล.ต.เรืองศักดิ์ อรรคทิมากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 17 นายณัฐภัทร  สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พ.อ.พีระฉัตร พานทอง รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสุพรรณบุรี นายปรีชาทองคำ นายชูชีพ พงษ์ไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายเอกภพ  จันทร์เพ็ญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุพรรณบุรี ว่าที่ร้อยตรีธีระพล โชคนำชัย นายอำเภอบางปลาม้า หัวหน้าส่วนราชการผู้บริหารองค์กรปกครองท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้การต้อนรับ ที่บริเวณศาลา วัดจระเข้ใหญ่ หมู่ที่ 2 ตำบลจรเข้ใหญ่ อำเภอบางปลาม้า จากนั้นแม่ทัพภาคที่1และคณะได้นำถุงยังชีพลงเรือไปมอบให้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้พิการที่บ้านถูกน้ำท่วมบ้านจำนวน 10 ราย

x51i00JX 10

โดยมีนายณัฐภัทร  สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวรายงานสรุปสถานการณ์อุทกภัยว่าจังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลร่องมรสุมและอิทธิพลพายุโซนร้อน “เตี้ยนหมู่” และ “คมปาซุ”   ทำให้มีฝนตกกระจายและฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ประกอบกับประตู ระบายน้ำพลเทพ ประตูระบายน้ำโพธิ์พระยา และประตูระบายน้ำสองพี่น้อง ได้เพิ่มปริมาณการระบายน้ำลงสู่แม่น้ำท่าจีน รวมทั้งเขื่อนกระเสียวได้ระบายน้ำจากเขื่อนลงสู่  ลำห้วยกระเสียว ส่งผลกระทบทำให้น้ำท่วมขังในพื้นที่ริมแม่น้ำและพื้นที่ลุ่มต่ำ

yGWIIdYD 12 scaled

ส่วนพื้นที่ตำบลจรเข้ใหญ่ ได้รับผลกระทบจากประตูระบายน้ำผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยาด้วย ซึ่งประสบอุทกภัยตั้งแต่เมื่อวันที่  24 กันยายน 2564 และได้ประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน (อุทกภัย) จำนวน 9 หมู่บ้าน 1,554 ครัวเรือน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน จำนวน 4,572 คน สำหรับความเดือดร้อน ด้านการประมงได้รับความเสียหาย อาทิ บ่อปลา จำนวน 48 ราย พื้นที่ 250 ไร่  บ่อกุ้ง จำนวน 138 ราย พื้นที่ 1,298 ไร่  และยังได้รับความเดือดร้อนด้านการดำรงชีพเป็นอย่างมากในนามของจังหวัดสุพรรณบุรี และประชาชนชาวตำบลจรเข้ใหญ่ ต่างรู้สึกขอบคุณ แม่ทัพภาค 1 เป็นอย่างยิ่ง ที่ได้กรุณาให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับ ความเดือดร้อนจากอุทกภัย และได้มอบถุงยังชีพ ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัย ณ วัดจระเข้ใหญ่ ตำบลจรเข้ใหญ่  อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรีในครั้งนี้

AZLUSG0q 14

พลโท สุขสรรค์  หนองบัวล่าง  แม่ทัพภาคที่ 1  ได้กล่าวกับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยว่าและมารับถุงยังชีพวันนี้ตนได้มาเยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องประชาชน พร้อมนำถุงยังชีพมามอบให้เป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก ส่วนปัญหาเรื่องการะบายน้ำนั้นทางชลประทานและส่วนที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งดำเนินการผลักดันน้ำเพื่อระบายลงสู่ทะเลช่วยลดความเดือดร้อนของประชาชนที่กำลังได้รับอยู่ในขณะนี้

ภัทรพล พรมพัก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. สุพรรณบุรี                                   

 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก