แรงงานเถื่อนทะลักกว่า120 ราย จนท. สนธิกำลังบุกรวบคาชายแดนไทรโยค

แรงงานเถื่อนทะลักกว่า120 ราย จนท. สนธิกำลังบุกรวบคาชายแดนไทรโยค

ทหารฉก.ลาดหญ้า ตำรวจ ปกครอง บุกรวบ120แรงงานเถื่อน ชายแดนอ.ไทรโยค ยอมจ่ายค่าหัวคนละ2หมื่น ไปทำงานนครปฐม สมุทรสาคร กรุงเทพฯ

วันที่ 24 ต.ค. 2564  ตามนโยบายพล.ต.บรรยง ทองน่วม ผบ.พล.ร.9/ผบ.กกล.สุรสีห์ ให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเฝ้าระวังป้องกัน และปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการลักลอบข้ามชายแดน เข้ามาในราชอาณาจักรไทย โดยผิดกฎหมาย ของแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้าน ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

2b

ทั้งนี้ พ.อ.เฉลิมชัย ชัดใจ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า ได้รับรายงานจาก ชุดปฏิบัติการข่าว กกล.สุรสีห์ ว่า จะมีแรงงานต่างด้าวชาวพม่า ลักลอบหลบหนีเข้าเมือง บริเวณพื้นที่ต.ศรีมงคลอ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี จึงจัดกำลังร่วมกับพตอ.ภุชงค์ ณรงค์อินทร์ ผกก.สภ.ไทรโยค ฝ่ายปกครอง อ.ไทรโยค ร้อย.ตชด.136,   และ สาธารณสุข อ.ไทรโยค เข้าทำการตรวจสอบ

3b

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ ลาดตระเวนในพื้นที่ชายป่า หมู่ 4 ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค พบแรงงานต่างด้าว ชาวพม่าจำนวน 120 ราย เป็นชาย 64 ราย หญิง 55 ด.ช.1 ราย ลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรไทย โดยไม่ได้รับอนุญาต (พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522) และฝ่าฝืนคำสั่ง คณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดกาญจนบุรี ตามมาตรการสกัดกั้น การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ 2019

337518

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ทั้งหมดเดินทางมาจาก จ.ทวาย จ.ย่างกุ้ง จ.มะละแหม่ง จ.พะโค ประเทศเมียนมา โดยจะเดินทางไปทำงาน ในพื้นที่ จ.นครปฐม กรุงเทพ และ จ.สมุทรสาคร เสียค่าใช้จ่ายให้นายหน้าคนละ 17,000 – 20,000 บาท ต่อมา จนท.สาธารณสุข ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย  เบื้องต้น ไม่พบอุณหภูมิร่างกายสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส จึงนำตัวแรงงานผิดกฎหมาย ทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสภ.ไทรโยค เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

6b

วุฒิเดช ก้อนทองคำ TOPNEWS ภาคตะวันตก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก