สมาคมยูนนานภูเก็ตร่วมแบ่งปันน้ำใจ มอบสิ่งของช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

วันที่ 27 พ.ย. 2568 ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองภูเก็ต สมาคมยูนนานจังหวัดภูเก็ต นำโดย นายสุรพงษ์ หยางเจริญสกุล นายกสมาคมยูนนานจังหวัดภูเก็ต และนายกสมาคมท่องเที่ยวไทยจีน–ภูเก็ต พร้อมด้วยคณะกรรมการและสมาชิกสมาคม ร่วมกันส่งมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ การมอบสิ่งของช่วยเหลือในครั้งนี้ มี นายไพโรจน์ ศรีละมุล นายอำเภอเมืองภูเก็ตเป็นผู้แทนรับมอบ เพื่อนำไปกระจายสู่ประชาชนในพื้นที่ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัดของภาคใต้

บรรยากาศการส่งมอบเป็นไปอย่างอบอุ่น แสดงให้เห็นถึงพลังแห่งน้ำใจจากชุมชนชาวยูนนานในจังหวัดภูเก็ต ที่พร้อมยืนเคียงข้างพี่น้องประชาชนในยามยากลำบาก โดยคณะกรรมการและสมาชิกสมาคมฯ ต่างร่วมแรงร่วมใจจัดเตรียมสิ่งของจำเป็น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัยสามารถก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้

การดำเนินการดังกล่าว สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของสมาคมยูนนานจังหวัดภูเก็ตและสมาคมท่องเที่ยวไทยจีน–ภูเก็ต ที่ไม่เพียงทำงานด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญกับบทบาทด้านสังคมและการช่วยเหลือชุมชนอย่างต่อเนื่อง

จิระชัย เกษมพิมลพร ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ภูเก็ต

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เครื่องบินกรมฝนหลวงฯ" ลุยต่อเนื่องวันที่ 6 บินช่วยชาวหาดใหญ่ ประสบอุทกภัย หลังน้ำลดระดับ เร่งลำเลียงข้าว–น้ำดื่ม-ถังอ๊อกซิเจน บรรเทาความเดือดร้อนประชาชนทุกช่องทาง
บริษัท เซียร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เอเชียโฮเต็ล จำกัด (มหาชน) ร่วมสนับสนุนมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
เหล่ากาชาดกำแพงเพชร ลงพื้นที่รับบริจาคโลหิตพร้อมให้การช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสทางสังคม ที่ อ.บึงสามัคคี
"ลุงป้อม"ส่งกำลังใจ เปิดโรงครัวพลังประชารัฐช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมวันที่ 5
โดนเด้งฟ้าผ่า "ผกก.หาดใหญ่" เซ่นปมน้ำท่วม
สมัครกันหรือยัง? กิจกรรม เดิน - วิ่ง เพื่อสุขภาพ 2025 COFFEE HEALTHY RUN 3RD TIME 2025 หมดเขต 30 พฤศจิกายน 2568 นี้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​