วันที่ 27 พฤศจิกายน 2568 เวลา 08.30 น. จังหวัดเพชรบูรณ์จัดกิจกรรม “วันรวมน้ำใจคนเพชรบูรณ์ เพื่อเป็นกำลังใจและช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากสถานการณ์อุทกภัยจังหวัดสงขลา” ณ ห้องรับรอง ชั้น 4 อาคาร 2 ศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมี นายศรัณยู มีทองคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมบริจาค

นายศรัณยู มีทองคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้จังหวัดสงขลากำลังเผชิญเหตุอุทกภัยรุนแรงจากฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่และทรัพย์สินของประชาชนในวงกว้าง จังหวัดเพชรบูรณ์จึงได้จัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้นเพื่อเป็นการส่งต่อพลังใจและให้ความช่วยเหลือแก่พี่น้องชาวสงขลาที่กำลังประสบความเดือดร้อน พร้อมขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมกันสนับสนุนอย่างดียิ่ง


โดยภายในงาน ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ภาคธุรกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชน ได้ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยมียอดบริจาคในเช้านี้ ทั้งสิ้น 324,699 บาท ซึ่งจะถูกส่งต่อไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในจังหวัดสงขลาโดยตรง
สำหรับประชาชนและผู้ที่สนใจบริจาคสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยครั้งนี้ โดยบริจาคเพิ่มเติมได้ผ่านบัญชี ธนาคารกรุงไทย เลขที่ 664-2-69716-2 ชื่อบัญชี “ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดสงขลา 2567” ซึ่งเป็นบัญชีของจังหวัดสงขลาที่เปิดเพื่อรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยโดยตรง เพื่อส่งต่อความห่วงใยไปยังพี่น้องชาวสงขลาที่กำลังรอการช่วยเหลือในขณะนี้











