ไฟไหม้ชุมชนไกลปืนเที่ยง บ้านน้ำปาน เสียหาย 5 หลัง – ไร้เจ็บเสียชีวิต

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2568 เวลา 19.35 น. ร.ต.อ.พงศกร สรัสชนา พนักงานสอบสวน สภ.สองแคว จ.น่าน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนที่บ้านน้ำปาน หมู่ 3 ตำบลชนแดน อำเภอสองแคว ซึ่งอยู่ห่างจากตัวอำเภอราว 15 – 16 กิโลเมตร เป็นพื้นที่เชิงเขาและเข้าถึงยาก

พ.ต.อ.ธเนตถ์ วิบูลย์เกียรติ์ ผู้กำกับ สภ.สองแคว พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ โดยมีนายจำรัส อินแก้ว รักษาการหัวหน้าสำนักงาน ปภ.น่าน สาขาเชียงกลาง และทีมเจ้าหน้าที่นำรถบรรทุกน้ำจาก อบต.ชนแดน เทศบาลตำบลยอด อบต.นาไร่หลวง และเทศบาลตำบลท่าวังผา รวมถึงชาวบ้านในพื้นที่ เข้าช่วยควบคุมเพลิงที่ลุกลามบ้านเรือน 5 – 6 หลังที่ปลูกชิดกัน

เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมไฟให้อยู่ในวงจำกัดและดับได้ในเวลา 22.00 น. พบบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง 2 หลัง คือ บ้านนางอุตสาห์ เสารางทอย และบ้านนายเม้า เสารางทอย นอกจากนี้ยังมีบ้านเสียหายบางส่วน 4 หลัง คือบ้านของ นายเจริญ วัชรินทร์, นางศรีไว วงค์วิริยะ, นางเหย เสารางทอย และบ้านนายปัตย์ เสารางทอย

การดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากพื้นที่เป็นเนินเขาและมีน้ำไม่เพียงพอ อย่างไรก็ตาม ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ทรัพย์สินที่เสียหายอยู่ระหว่างประเมินค่า ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบและดำเนินการสอบสวนต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น ผู้สื่อข่าว TopNewsทั่วไทย จ.น่าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"แพทองธาร" โชว์ภาพเล่าโมเมนต์ พาพี่น้องร่วมกินข้าว ใกล้ชิดพ่อครั้งแรกในเรือนจำ เหมือนย้อนกลับไปเป็นเด็กหญิง
อลังการ “ต้นคริสต์มาสหมอกพันวา” เทศกาลสีสันกาสะลอง 2025 ที่เซ็นทรัลเชียงราย
"นักวิชาการ มธ." เตือนปชช. ระวัง "สแกนม่านตา" เสี่ยงถูกสวมรอยนำใช้ทำธุรกรรมผิดกม. น่าห่วงโดนนำปลอม AI หลอกเป็นมนุษย์จริง
ทรัมป์แนะนายกฯญี่ปุ่นอย่ายั่วยุจีนปมไต้หวัน
ฉะเชิงเทรา โรงไฟฟ้าบางปะกง น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผสานกรมประมง และเครือข่ายภาคประชาชนลุ่มน้ำบางปะกง ปล่อยปลาท้องถิ่น 540,000 ตัว ถวายเป็นพระราชกุศล
ปางช้างทั่วปท.นำช้างงาม 11 เชือกเข้าถวายบังคมพระบรมศพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​