“แก้วสรร”ชี้ “ทักษิณ”จะกลับประเทศได้ทั้งที่มีคดีติดตัว ทางเดียวคือออกกฎหมายนิรโทษกรรม แต่เชื่อว่าบ้านเมืองจะเกิดความวุ่นวายอีก

“แก้วสรร”ชี้ “ทักษิณ”จะกลับประเทศได้ทั้งที่มีคดีติดตัว ทางเดียวคือออกกฎหมายนิรโทษกรรม แต่เชื่อว่าบ้านเมืองจะเกิดความวุ่นวายอีก

“แก้วสรร”ชี้ “ทักษิณ”จะกลับประเทศได้ทั้งที่มีคดีติดตัว ทางเดียวคือออกกฎหมายนิรโทษกรรม แต่เชื่อว่าบ้านเมืองจะเกิดความวุ่นวายอีก

วันนี้ (24ต.ค.) นายแก้วสรร อติโพธิ อดีตอาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, อดีตสมาชิกวุฒิสภา และอดีตเลขานุการคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ให้สัมภาษณ์ถึงโอกาสที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะเดินทางกลับประเทศ หากพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ ว่า หากนายทักษิณ จะกลับประเทศได้ ก็คงมีอยู่ทางเดียวคือการออกกฎหมายนิรโทษกรรม แต่บ้านเมืองก็จะเกิดเรื่องราววุ่นวายขึ้นมาอีก อยากถามว่าจะมีคนยอมสักเท่าไหร่กัน เพราะอดีตนายกรัฐมนตรีคนนี้ ถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับการคอร์รัปชั่น โดยการใช้อำนาจระดับสูงในการทรยศประชาชน ขายหุ้นของชินคอร์ป ที่ตนเองใช้อำนาจรัฐปรนเปรอ ยกเว้นกฎหมาย กระทั่งมูลค่าหุ้นสูงขึ้น ติดเพดานกฎหมาย ต่างชาติถือเกิน 25% ไม่ได้ แต่ก็แก้กฎหมายจนถือหุ้นได้เกินครึ่ง และออกกฎหมายนิรโทษกรรมตนเองอีก ซึ่งไม่ต่างอะไรกับการใช้อำนาจระดับสูง หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นการทรยศต่อประชาชน ซึ่งการคอรัปชั่นแบบนี้ยังจะกล้าเอาเสียงในสภามายกเว้นคำพิพากษาที่สั่งลงโทษไปแล้วไม่รู้กี่คดี ก็ไม่ต่างอะไรกับการทรยศซ้ำซ้อน

นายแก้วสรร กล่าวว่า แท้จริงแล้วเป็นความล้มเหลวของการปฏิวัติ พวกที่ใช้อำนาจทรยศต่อประชาชน ยกตัวอย่างเช่น เยอรมันในสมัยฮิตเลอร์ มีการออกกฎหมายชัดเจนว่า บรรดาสมาชิกพรรคนาซีห้ามลงเล่นการเมืองอีก ดังนั้นพรรคเพื่อไทยที่สลอนหน้าอยู่ทุกวันนี้ คือพวกทรยศแทบจะทั้งหมด แต่ก็ยังปล่อยให้มาลงสมัครเลือกตั้งและชูคออยู่ในปัจจุบัน รวมทั้งมีการปฏิรูปที่อ่อนแอ มันก็กำเริบขึ้นมาอีก บ้านเมืองก็แตกซ้ำอีก ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นกับประชาชนว่า พร้อมที่จะร่วมมือโกงกินประเทศอีกใช่หรือไม่ แค่อนุมัติให้จำนำข้าว และอนุมัติเรื่องรถคันแรก ก็งมงายเลือก หลังจากนั้นไม่นานก็ทำประเทศชาติเป็นหนี้สินเรื่องข้าวกว่าแสนล้าน ต้องถามส.ส.พรรคเพื่อไทย ว่าครั้งนี้จะทรยศกันอีกหรือไม่ ถ้ายังหน้าด้านกลับเข้ามาในประเทศไทย บ้านเมืองก็วุ่นวายอีก ถามหน่อยแค่นี้ยังไม่พอเหรอ

ส่วนสถานการณ์ปัจจุบันมีแนวโน้มที่จะเอื้อต่อนายทักษิณ ชินวัตร หรือไม่นั้น นายแก้วสรร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ แต่ถ้าบรรดาส.สที่อยู่ในคอกเลือกมาแล้ว ยังเป็นควายให้เค้านำ หรือให้ข้างบนไม่กี่คนคุยตกลงกัน ซึ่งจะตกลงอะไรก็ได้ทั้งนั้น แต่ถ้าเอาจริงเป็นอิสระก็ต้องว่ากันในสภาแบบตามเหตุผล แต่มันก็คงเกิดขึ้นยาก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก