คืบหน้าคดียิง “หมู่เดวิด” ล่าสุดจับได้แล้ว 9 ราย

คืบหน้าคดียิง “หมู่เดวิด” ล่าสุดจับได้แล้ว 9 ราย

รอง ผบช.น. เผยความคืบหน้าคดียิง “หมู่เดวิด” ตำรวจ คฝ. ล่าสุดจับผู้ที่เกี่ยวข้องได้แล้ว 9 เหลืออีก 1

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยถึงสถานการณ์การชุมนุมว่า ในวันนี้(23 ต.ค.) ทราบว่าจะมีการชุมนุมของกลุ่ม People ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ในเวลา 17.00 น. / กลุ่มพลเมืองโต้กลับ บริเวณหน้าศาลฎีกาเวลา 17.30 น. / และกลุ่มทะลุแก๊สบริเวณแยกดินแดง เวลา 17.30 น. นั้น ซึ่งกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าไปดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนแล้ว

ซึ่งจากการปฏิบัติการแก้ไขปัญหากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบตามมาตรการเชิงรุกในพื้นที่ เมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้จำนวน 7 คดี ผู้ต้องหาจำนวน 9 คน โดยเป็นการจับกุมในที่เกิดเหตุ 7 คน และจับกุมตามหมายจับ 2 คน อย่างไรก็ตาม สถานการณ์พื้นที่รอบแฟลตดินแดงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จากนโยบายเชิงรุกของ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ และจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว เข้าไปดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนเพื่อให้ประชาชนมีความปลอดภัย

ส่วนความคืบหน้ากรณี ส.ต.ต.เดชวิทย์ เล็ทเทนสัน ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการอารักขา 1 ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะบริเวณแฟลตดินแดงเมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา จากการเข้าควบคุมพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ ซึ่งในเวลาต่อมาพนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ได้ออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุรวม 10 คน ล่าสุดจับกุมตามหมายจับได้แล้ว 9 คน ขณะเดียวกันยังพบว่ามีผู้ร่วมกระทำความผิดเพิ่มอีก 2 คน รวมทั้งสิ้น 11 คน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา อั้งยี่ซ่องโจร ร่วมกันมั่วสุมก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ขัดขวางคำสั่งเจ้าพนักงาน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่เบื้องต้นพบเป็นผู้ที่ร่วมชุมนุมที่แยกดินแดง

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก