“เทพไท” เสนอรัฐบาลมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ “รัสเซล โครว์”

“เทพไท” เสนอ รัฐบาลมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ "แซค แอฟรอน-รัสเซล โครว์" ที่ประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวไทยไปทั่วโลก

เมื่อวันที่ 23 ต.ค. 64 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “ผมเห็นข่าวที่รัฐบาล โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอบคุณ “แซค แอฟรอน-รัสเซล โครว์” ที่โพสต์ภาพการมาพักผ่อนทะเลภูเก็ตนั้น ส่วนตัวไม่ค่อยได้ติดตามข่าวของดาราฮอลลีวู๊ดมากนัก เพิ่งมารู้จัก รัสเซล โครว์ ก็ตอนเป็นข่าวจากการที่เขาได้โพสต์ทวิตเตอร์ แนะนำประเทศไทยในหลายอริยาบท ตั้งแต่การมาพักผ่อนที่ภูเก็ต ได้โพสต์ แนะนำการท่องเที่ยว และบรรยากาศของเมืองภูเก็ตรวมทั้งโพสต์ทวิตเตอร์ภาพความประทับใจสายไฟฟ้า และสายสื่อสาร ที่ดังไปทั่วโลก นอกจากนั้นยังทวิตเกี่ยวกับการไปชิมอาหารไทย ที่ร้านอาหารของเจ๊ไฝ ประตูผี แม้กระทั่งตัวเหี้ย หรือตัวเงินตัวทอง ก็ยังได้รับเกียรติจากรัสเซล โครว์ ทวิตว่า นี่คือเพื่อนใหม่ของเขาด้วย จนล่าสุดได้ทวิตว่า ได้พบกับตำรวจไทย ที่ตัวเขาเคยทวีตชื่นชม เมื่อปี 2017 นั่นคือ ด.ต.อนิรุธ มะลี ฮีโร่จากเหตุการณ์เกลี้ยกล่อม ชายหนุ่มคลั่งถือมีดจี้คอตัวเอง ที่สถานีตำรวจห้วยขวาง ด.ต.อนิรุธ เข้าไปกล่อมจนชายคนนั้นวางมีด และสวมกอดเขาเพื่อปลอบโยน”

นายเทพไท ระบุต่อว่า “ผมเชื่อว่ายังมีอีกหลายทวิต ที่รัสเซล โครว์ จะต้องโพสต์ทวิตต่อไป นับว่าเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวให้กับประเทศไทยที่ดีที่สุด ทั้งทางตรงและทางอ้อม ส่วนการที่รัฐบาลออกมาขอบคุณ รัสเซล โควร์ เพียงอย่างเดียว ไม่น่าจะไม่เพียงพอ สำหรับประโยชน์และภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย ที่ได้รับในครั้งนี้ ผมเห็นว่าการโพสต์ทวิตเตอร์ แนะนำการท่องเที่ยวประเทศไทย ของรัสเซล โครว์ แล้ว ผมเห็นว่ามีความคุ้มค่ามากกว่า เงิน200 ล้านบาท ที่จะนำไปจ้างศิลปิน หรือการจ้างเซลล์แมนการท่องเที่ยว หรือการไปจัดงานอีเวนท์ โรดโชว์แนะนำการท่องเที่ยวในต่างประเทศด้วยซ้ำไป จึงอยากจะเสนอให้รัฐบาลได้แสดงน้ำใจ เป็นการขอบคุณ รัสเซล โครว์ ที่มีโอกาสมาท่องเที่ยวในประเทศไทย และได้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงบรรยากาศที่สวยงามของประเทศไทย จนทำให้ผู้คนทั่วโลก มีความสนใจและอยากจะมาเที่ยวประเทศไทย เหมือนกับ รัสเซล โควร์ ซึ่งเป็นนักแสดงชื่อดังเจ้าของรางวัลออสการ์ ผู้ติดตามทวิตของเขาเป็นจำนวนมาก”

“ผมอยากให้รัฐบาลได้มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ หรือเกียรติบัตร หรือเหรียญเชิดชูเกียรติ หรือการแต่งตั้งให้เป็นทูตการท่องเที่ยวกิตติมศักดิ์ หรือพรีเซนเตอร์ วีไอพี การท่องเที่ยวของประเทศไทยตามที่เห็นสมควร เพื่อเป็นกำลังใจ และเป็นการสื่อให้ประชาคมโลก เห็นถึงความมีน้ำใจ และการให้ความสำคัญ สำหรับอาคันตุกะที่มาเยือนประเทศไทยด้วย” นายเทพไท ระบุ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อุตุฯ" เตือน 43 จังหวัด โดนฝนถล่มหนัก-ลมกระโชกแรง กทม.ร้อยละ 40 ของพื้นที่ 
รักษาการประธานาธิบดีเกาหลีใต้ลาออก
สั่งจำคุก 24 ปี "ประยุทธ มหากิจศิริ" โดนป.ป.ช.ฟ้องผิด ร่วมทุจริตแปลงป่าสงวนฯ ทำโฉนดที่ดินสร้างสนามกอล์ฟ
หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น