นย.ตราด โต้ข่าวเตรียมบุกโจมตีกัมพูชา ย้ำเป็นข่าวปลอม แฉทหารเขมรวางทุ่นระเบิดฝั่งไทย

จ.ตราด/(17 พฤศจิกายน 2568) จากกรณีสื่อมวลชนกัมพูชารายงานข่าวเมื่อเช้านี้ ว่า ทหารไทยเตรียมบุกโจมตีกัมพูชาด้านบ้านทมอดา หรือบริเวณบ้าน 3 หลัง ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง น.อ.ธรรมนูญ วรรณา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด ได้ข้อมูลเบื้องต้นว่า ทางหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด ยังไม่มีแผนเข้าโจมตีตามที่สื่อกัมพูชากล่าวอ้างแต่อย่างใด รวมไปถึงยังไม่มีผู้บังคับบัญชาสั่งการแต่ใดในตอนนี้ ซึ่งสิ่งที่สื่อมวลชนกัมพูชานำเสนอมานั้น เป็นเพียงข่าวปลอมที่ต้องการความชอบธรรมให้กับประเทศตัวเอง

น.อ.ธรรมนูญ ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เมื่อวานนี้ทหารฝ่ายไทยพบทุ่นระเบิดใกล้เคียงกับพื้นที่บ้าน 3 หลัง ในฝั่งประเทศไทย เมื่อให้หน่วยเก็บกู้ทุ่นระเบิดเข้าตรวจสอบและเก็บกู้พบว่า ทุ่นระเบิด PMN-2 สภาพใหม่ จึงต้องข้อสงสัยว่า การที่กัมพูชาปล่อยข่าวว่าไทยจะโจมตีนั้น มาจากเรื่องที่ทหารไทยพบทุ่นระเบิด PMN -2 เพื่อสร้างความชอบธรรมและกลบข่าวเรื่องการพบทุ่นระเบิดนั้นเอง

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ข้อมูลเพิ่มเติมจาก จากแหล่งข่าวความมั่นคง ว่า ทหารกัมพูชา เคลื่อนย้ายกำลังพลเข้าพื้นที่บ้านทมอดา แนวชายแดนติดกับชำราก ต.ชำราก อ.เมือง จ.ตราด แล้ว

 

ภาพ/ข่าว จักรกฤชณ์ – ญาณี แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ตราด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ธรรมนัส" ลั่นไม่เคยสัญญาแต่งตั้งรมต.ล่วงหน้า เชื่อเคส "สส.ชนนพัฒฐ์" ไม่กระทบเชื่อมั่นกล้าธรรม ย้ำผิดบุคคลให้กระบวนยุติธรรมชี้ขาด
สมุทรสาคร///จระเข้หลุด 2 ตัวแล้ว! ตำบลบางน้ำจืด อ.เมืองสมุทรสาคร เร่งตรวจสอบความปลอดภัย
มรส. ร่วม สคบ. เปิด Public Hearing วิจัยปัญหาผู้บริโภคเช่าซื้อรถ
พบซากเต่าตนุตัวที่ 2 ลอยเกยหาดหัวหิน คาดน๊อคน้ำช่วงมรสุม
นครปฐม///คณะผู้บริหาร รร.ราชินีบูรณะรับมอบข้าวสาร–ยาสามัญ ส่งต่อช่วยนักเรียนได้รับผลกระทบน้ำท่วม
นย.ตราด โต้ข่าวเตรียมบุกโจมตีกัมพูชา ย้ำเป็นข่าวปลอม แฉทหารเขมรวางทุ่นระเบิดฝั่งไทย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​