“เทพไท” เสนอรัฐบาลมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ “รัสเซล โควร์” 

“เทพไท” เสนอรัฐบาลมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ “รัสเซล โควร์” 

“เทพไท” เสนอ รัฐบาลมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ  "แซค แอฟรอน-รัสเซล โครว์"  ที่ประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวไทยไปทั่วโลก

“เทพไท” เสนอ รัฐบาลมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ  “แซค แอฟรอน-รัสเซล โครว์”  ที่ประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวไทยไปทั่วโลก

 

เมื่อวันที่ 23 ต.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์  โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “ผมเห็นข่าวที่รัฐบาล โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอบคุณ “แซค แอฟรอนรัสเซล โครว์” ที่โพสต์ภาพการมาพักผ่อนทะเลภูเก็ตนั้น  ส่วนตัวไม่ค่อยได้ติดตามข่าวของดาราฮอลลีวู๊ดมากนัก เพิ่งมารู้จัก รัสเซล โครว์ ก็ตอนเป็นข่าวจากการที่เขาได้โพสต์ทวิตเตอร์ แนะนำประเทศไทยในหลายอริยาบท ตั้งแต่การมาพักผ่อนที่ภูเก็ต ได้โพสต์ แนะนำการท่องเที่ยว และบรรยากาศของเมืองภูเก็ตรวมทั้งโพสต์ทวิตเตอร์ภาพความประทับใจสายไฟฟ้า และสายสื่อสาร ที่ดังไปทั่วโลก นอกจากนั้นยังทวิตเกี่ยวกับการไปชิมอาหารไทย ที่ร้านอาหารของเจ๊ไฝ ประตูผี แม้กระทั่งตัวเหี้ย หรือตัวเงินตัวทอง ก็ยังได้รับเกียรติจากรัสเซล โครว์ ทวิตว่า นี่คือเพื่อนใหม่ของเขาด้วย จนล่าสุดได้ทวิตว่า ได้พบกับตำรวจไทย ที่ตัวเขาเคยทวีตชื่นชม เมื่อปี 2017 นั่นคือ ด.ต.อนิรุธ มะลี ฮีโร่จากเหตุการณ์เกลี้ยกล่อม ชายหนุ่มคลั่งถือมีดจี้คอตัวเอง ที่สถานีตำรวจห้วยขวาง ด.ต.อนิรุธ เข้าไปกล่อมจนชายคนนั้นวางมีด และสวมกอดเขาเพื่อปลอบโยน”

 

นายเทพไท  ระบุต่อว่า “ผมเชื่อว่ายังมีอีกหลายทวิต ที่รัสเซล โครว์ จะต้องโพสต์ทวิตต่อไป นับว่าเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวให้กับประเทศไทยที่ดีที่สุด ทั้งทางตรงและทางอ้อม ส่วนการที่รัฐบาลออกมาขอบคุณ รัสเซล โควร์ เพียงอย่างเดียว ไม่น่าจะไม่เพียงพอ สำหรับประโยชน์และภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย ที่ได้รับในครั้งนี้ ผมเห็นว่าการโพสต์ทวิตเตอร์ แนะนำการท่องเที่ยวประเทศไทย ของรัสเซล โครว์ แล้ว ผมเห็นว่ามีความคุ้มค่ามากกว่า เงิน 200 ล้านบาท ที่จะนำไปจ้างศิลปิน หรือการจ้างเซลล์แมนการท่องเที่ยว หรือการไปจัดงานอีเวนท์ โรดโชว์แนะนำการท่องเที่ยวในต่างประเทศด้วยซ้ำไป จึงอยากจะเสนอให้รัฐบาลได้แสดงน้ำใจ เป็นการขอบคุณ รัสเซล โครว์ ที่มีโอกาสมาท่องเที่ยวในประเทศไทย และได้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงบรรยากาศที่สวยงามของประเทศไทย จนทำให้ผู้คนทั่วโลก มีความสนใจและอยากจะมาเที่ยวประเทศไทย เหมือนกับ รัสเซล โควร์ ซึ่งเป็นนักแสดงชื่อดังเจ้าของรางวัลออสการ์ ผู้ติดตามทวิตของเขาเป็นจำนวนมาก”

 

“ผมอยากให้รัฐบาลได้มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ หรือเกียรติบัตร หรือเหรียญเชิดชูเกียรติ หรือการแต่งตั้งให้เป็นทูตการท่องเที่ยวกิตติมศักดิ์ หรือพรีเซนเตอร์ วีไอพี การท่องเที่ยวของประเทศไทยตามที่เห็นสมควร เพื่อเป็นกำลังใจ และเป็นการสื่อให้ประชาคมโลก เห็นถึงความมีน้ำใจ และการให้ความสำคัญ สำหรับอาคันตุกะที่มาเยือนประเทศไทยด้วย” นายเทพไท ระบุ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก