ไม่รอด! จับขบวนการขนแรงงานต่างด้าว 39 คนอัดแน่นรถตู้เป็นปลากระป๋องในคันเดียว

ไม่รอด! จับขบวนการขนแรงงานต่างด้าว 39 คนอัดแน่นรถตู้เป็นปลากระป๋องในคันเดียว

ผู้ว่าฯพิจิตรสอบสวน นายหน้าค้าแรงงานแอบพาลักลอบเข้ามายังประเทศไทยทางภาคเหนือด้วยการเดินเท้าจากฝั่งเมียนมาเข้ามายังฝั่งไทย จากนั้นก็ใช้รถตู้เพียงแค่ 1 คัน ขนเอาแรงงานต่างด้าว 39 คนอัดยัดแน่นเป็นปลากระป๋องอยู่ในรถตู้ขับเข้ามาในเขตพื้นที่

เมื่อเวลา 20.00 น. วานนี้(วันที่ 22 ตุลาคม 2564) นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้รับรายงานจากฝ่ายปกครองและตำรวจสภ.สามง่ามว่า ได้มีการจับกุมกลุ่มขบวนการค้ามนุษย์ที่ขนแรงงานข้ามชาติได้ที่บริเวณริมถนนทางหลวงหมายเลข 115 หน้าวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลพิจิตร จึงได้รีบรุดไปยัง สภ.สามง่าม เพื่อร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ – เจ้าพนักงานของกระทรวงแรงงาน และอีกหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จากการสอบหาข้อเท็จจริงพบว่าแรงงานต่างด้าวกลุ่มนี้เป็นชาวเมียนมาจำนวน 39 คน เป็นชาย 17 คน หญิง 22 คน และคนขับรถตู้อีก 1 คน ชื่อ นายพิษณุ พุ่มไม้ เป็นชาว ต.ทุ่งเสลี่ยม อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ที่ใช้รถตู้หมายเลขทะเบียน นง. 6523 เชียงใหม่ เป็นพาหนะในการลำเลียงแรงงานต่างด้าวในครั้งนี้ ซึ่งรวมผู้ต้องหา 40 ราย

1634961363349

1634961389930

สำหรับแรงงานต่างด้าวกลุ่มนี้มีนายหน้าค้าแรงงานแอบพาลักลอบเข้ามายังประเทศไทยทางภาคเหนือด้วยการเดินเท้าจากฝั่งเมียนมาเข้ามายังฝั่งไทย จากนั้นก็ใช้รถตู้เพียงแค่ 1 คัน ขนเอาแรงงานต่างด้าวทั้งหมดอัดยัดแน่นเป็นปลากระป๋องอยู่ในรถตู้ขับเข้ามาในเขตพื้นที่จังหวัดพิจิตร โดยมีเป้าหมายจะนำแรงงานต่างด้าวเหล่านี้ไปส่งให้กับผู้ว่าจ้างที่อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ แต่ไปไม่รอดมาโดนจับกุมซ่ะก่อน
ตำรวจ สภ.สามง่าม ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองและอยู่ในราชณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนคนขับรถตู้จากการสอบสวนประวัติพบว่าเคยต้องคดีอาญาในความผิด พ.ร.บ.ยาเสพติด 1 ครั้ง , พ.ร.บ. อาวุธปืน 1 ครั้ง และ พ.ร.บ.คนต่างด้าวจำนวน 2 ครั้ง

1634961400661

1634961422147

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก