‘บิณฑ์ -เอกพัน บรรลือฤทธิ์’เปิดใจ หลังสูญเสียคุณแม่ปรางทิพย์

‘บิณฑ์ -เอกพัน บรรลือฤทธิ์’เปิดใจ หลังสูญเสียคุณแม่ปรางทิพย์

'บิณฑ์ -เอกพัน บรรลือฤทธิ์'เปิดใจ หลังสูญเสียคุณแม่ปรางทิพย์

ทีมข่าวท็อปส์นิว ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และนายเอกพัน บรรลือฤทธิ์ หลังสูญเสียคุณแม่ปรางทิพย์ บรรลือฤทธิ์ ในวัย 84 ย่าง 85 ปีด้วยโรคชรา โดยคุณบิณฑ์เล่าให้ฟังด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า คุณแม่ได้จากไปในช่วงเวลา 12.20 น.ของวันนี้ (22 ต.ค.) ที่ผ่านมาคุณแม่ได้สู้มาทั้งชีวิต และครอบครัวรู้ว่าสักวันหนึ่งคุณแม่ต้องจากไปอยู่แล้วไม่วันใดก็วันหนึ่ง แต่คิดว่าจะเป็นปีหน้า เพราะช่วงที่ผ่านมาคุณแม่กลับมาเป็นปกติแล้ว แต่ช่วงหลังอาการแย่ลง เนื่องจากค่าออกซิเจนในเลือดต่ำ ไม่สามารถหายใจเองได้ โดยครั้งที่ 3 คุณแม่นอนโรงพยาบาล 21 วัน ระหว่างนั้นก็มีอาการดีขึ้นและแย่ลงสลับกันมาโดยตลอด คุณหมอจึงเรียกครอบครัวมาพูดคุยเกี่ยวกับอาการของคุณแม่ ก่อนจะตัดสินใจปล่อยคุณแม่ไปโดยวิธีธรรมชาติที่สุด

คุณบิณฑ์ยังเล่าให้ฟังวินาทีที่รู้ข่าวตนเองกลับมาจากการทำจิตอาสา และกลับมากอดในลมหายใจสุดท้ายของคุณแม่ โดยเมื่อวานนี้ได้นำผ้าห่มของคุณแม่ กลับไปห่มทั้งคืน ซึ่งไม่เคยทำอย่างนี้มาก่อน จนกระทั่งเรามาถึงโรงพยาบาลและแม่อยู่ในอ้อมกอดและเสียชีวิต จึงมีความรู้สึกว่าแม่หมดวาระพอดีและรอให้เรามาหา’

คุณบิณฑ์ยังเล่าถึงความผูกพันว่าตลอดชีวิตของตนเองไม่เคยห่างจากแม่เลย และทุกคืนแม่จะเป็นคนที่รอเขากลับบ้าน ตั้งแต่เด็กตนเองเป็นคนเดียวที่ร้องตามคุณแม่ จนกระทั่งโตมาที่ต้องไปถ่ายหนังหรือละคร ต้องไปพักที่อื่น ก็จะร้องไห้เพราะความคิดถึงตลอด ซึ่งนับเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่และเสียใจที่สุดในชีวิต และสิ่งนึงที่แม่ทิ้งไว้ให้เราคือการสู้ชีวิตและช่วยเหลือคน

2021 10 22 18 45 48

ทั้งนี้ จะมีการจัดงานที่วัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร โดยมีกำหนดการรดน้ำศพ 15.00น. และตั้งสวด 7 วัน ก่อนฌาปนกิจในวันที่ 30 ตุลาคม2564

96834

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก