“อ.จักษ์” เหลืออดเหตุทหารกล้าป้องอธิปไตยสูญเสียขา ย้อนขุดกำพืดส้มแขวะตลอด “ทหารมีไว้ทำไม” ตะเพิด “นักสิทธิฯ” ป้องกัมพูชาควรไปอยู่พนมเปญ

อ.จักษ์ ย้ำรัฐบาลต้องเด็ดขาดปมเขมรละเมิด ซัดพรรคส้มไร้สำนึกด้อยค่าทหารทั้งที่ปกป้องอธิปไตยเสียเลือดเนื้อ เตือนนักสิทธิสำนึกคุณคือคนไทย

“อ.จักษ์” เหลืออดเหตุทหารกล้าป้องอธิปไตยสูญเสียขา ย้อนขุดกำพืดส้มแขวะตลอด “ทหารมีไว้ทำไม” ตะเพิด “นักสิทธิฯ” ป้องกัมพูชาควรไปอยู่พนมเปญ – Top News รายงาน

 

อ.จักษ์

 

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2568 รศ. ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก อาจารย์จักษ์ พันธ์ชูเพชร ระบุว่า.. “ระเบิดใต้ดิน กับระเบิดใต้หัวใจ” ทหารไทยเหยียบ “ทุ่นของกัมพูชา” ในเขตแผ่นดินไทย เลือดที่ไหล ไม่ต้องส่งไปตรวจ DNA ก็รู้ว่ามันคือ “เลือดของคนเสียสละ”

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่สิ่งที่น่าเวทนายิ่งกว่าคือ — เสียงบางเสียงในประเทศนี้
กลับดังขึ้น…เพื่อถามว่า “มีทหารไว้ทำไม รบไปก็ไม่มีวันชนะ คำถามแบบนั้น ไม่ใช่แค่ “ไร้เดียงสา” แต่มัน “ไร้สำนึก” เพราะถ้าไม่มีคนเหล่านี้ยืนอยู่ตรงแนวชายแดน  คุณก็คงไม่ได้ยืนกดคีย์บอร์ดอยู่ในเขตประเทศนี้หรอก

สำหรับรัฐบาลก็ต้องเด็ดขาดครับ ต้องเด็ดขาดแบบ “ปักธงไว้กลางแดน”ให้กัมพูชารู้ว่า ทหารไทยไม่ได้เหยียบทุ่นระเบิดเพราะหลงทาง แต่เพราะ “หน้าที่ของเขาคือปกป้องแผ่นดินนี้ และกัมพูชาต้องได้รับการตอบโต้อย่างสาสม

ฝ่ายค้านเองก็ต้องเลิกทำตัวเป็น “ฝ่ายค้านในแดนศัตรู”
เพราะดูเหมือนทุกครั้งที่เกิดเรื่องชายแดน กลับวิ่งเข้าข้างอีกฝั่งแล้วพยายามโยนความผิดให้รัฐบาลนี่มันไม่ใช่การตรวจสอบเพื่อประเทศ แต่มันคือการ “โหนเพื่อทำลายชาติ”

 

 

ทั้งนี้ขอพูดตรง ๆ เลยคือ คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนบางคนครับอย่าลืมว่าคุณอยู่ในประเทศไทย คุณคือ “คนไทย” ถ้าจะออกมา  ก็ควรย้ายเทือกเถาเหล่ากอไปอยู่ที่พนมเปญ อย่าปล่อยให้ “ระเบิดที่ฝังอยู่ใต้ดิน”มันระเบิดซ้ำใน “หัวใจคนไทย” เพราะความเฉยชา และการเมืองแบบคนกลัวเสียคะแนนมันฆ่าความเป็นชาติได้เร็วกว่าทุ่นระเบิดของศัตรู

แผ่นดินไม่เคยเรียกร้องให้ใครตายแทน แต่แผ่นดินคงร้องไห้ทุกครั้ง…ที่คนไทย “ยืนดูเฉยๆ” ในเวลาที่ศัตรูเข้ามาย่ำยีแผ่นดินไทย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อ.จักษ์" เหลืออดเหตุทหารกล้าป้องอธิปไตยสูญเสียขา ย้อนขุดกำพืดส้มแขวะตลอด "ทหารมีไว้ทำไม" ตะเพิด "นักสิทธิฯ" ป้องกัมพูชาควรไปอยู่พนมเปญ
นครปฐม///สลด! แฝดผู้น้องวัย 1 ขวบ 4 เดือน จมน้ำดับคาบ้านน้ำท่วม ขณะที่พ่อแม่เผลอหลับ ​
อยุธยาวิกฤต "อ.บางบาล" น้ำท่วมบ้านเรือนปชช.สูงกว่า 3-4 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก
"TMAC" สวนทันควัน "กัมพูชา" โจมตีไทยกล่าวหามั่ว กางหลักฐานชี้ชัดเขมรตัดรั้วลวดหนาม วาง PMN-2 ใหม่ เจตนาทำร้ายทหารไทย
"กรมอุตุฯ" เตือน 36 จังหวัด เตรียมรับมือฝนถล่มบางพื้นที่ กทม.ก็โดนด้วย เหนือ-อีสาน อากาศหนาว
สมุทรสาคร///สร้างบุญครั้งใหญ่ “อำไพ หาญไกรวิไลย์” มอบเงินกว่า 2 ล้านบาท เพื่อสาธารณกุศลในวันเกิดปี 68

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​