ชาวบ้านโพสต์ขอความช่วยเหลือ มีผู้ติดเชื้อในชุมชนแล้ว30รายเป็นเด็กเล็กกว่าสิบคน

ชาวบ้านโพสต์ขอความช่วยเหลือ มีผู้ติดเชื้อในชุมชนแล้ว30รายเป็นเด็กเล็กกว่าสิบคน

ชาวบ้านโพสต์ ขอความช่วยเหลือ มีคนติดเชื้อโควิด 19 รวม 30 ราย เบื้องต้นทราบว่าเกิดจากคลัสเตอร์ที่มาจากงานศพ ในจำนวนนั้นมีเด็กเล็กติดเชื้อโควิดเกือบ 10 ราย รอความช่วยเหลือ

วันที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 11.30น. ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องทุกข์ ขอความช่วยเหลือ จากนางจรรยา (สงวนนามสกุล) ชาวบ้านท่าสุด ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่(หมู่บ้านท่าสุด) ตำบลศรีมงคลหมู่บ้านที่ตัวเองอยู่มีคนติดเชื้อโควิด 19 ตอนนี้ตรวจพบเชื้อแล้ว 30 ราย คลัสเตอร์ มาจากเมื่ออาทิตย์ที่แล้วในหมู่บ้านได้มีงานศพในหมู่บ้าน คนที่ไปงานศพพอกลับจากงานศพไม่กี่วันได้อาการเจ็บป่วยไม่สบายจึงไปตรวจที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลที่ใกล้เคียง และพบผลเป็นบวกติดเชื้อ ไวรัสโควิด 19 จึงได้พาตัวเองไปอยู่ที่ศูนย์พักคอย ต.ศรีมงคล ฯ ตรวจพบเมื่อวันอังคารที่ 19 ต ค.25 รายเป็นเด็กเล็กเกือบ 10 รายที่ติดเชื้อไปแล้ว และเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 ก็ตรวจพบอีก 5 ราย แต่ที่สำคัญยังไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลช่วยเหลือฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ทำให้ชาวบ้านที่อยู่บริเวณหมู่บ้านนั้น และบริเวณใกล้เคียงเกิดความหวาดกลัววิตกกังวลกลัวจะเกิดการแพร่ระบาดเป็นวงกว้าง มีชาวบ้านที่อยู่หมู่นั้นประมาณเกือบ 200 ครัวเรือน และที่สำคัญมีเด็กเล็กๆ เป็นจำนวนมากในหมู่บ้าน และได้โพสต์ไปยังเพจ Facebook ข่าวเมืองกาญจน์ ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่แต่ก็ยังเงียบ

181238 181241

เบื้องต้นมีแค่ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในหมู่บ้าน 2 คน กับ อสม.อีก 1 คน เท่านั้นที่คอยช่วยเหลือเอาแผงเหล็กไปกั้นทางเข้าหมู่บ้าน แต่ยังไม่ได้รับการความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งทางตรงและทางอ้อม จึงร้องทุกข์มาขอความช่วยเหลือให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือโดยด่วน เพราะตอนนี้คนที่มีความเสี่ยงสูงก็ไม่มีใครเข้าไปดูแลควบคุมในการกักตัว อาจจะเกิดการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นอีก ส่วนคนที่โดนกักตัวก็ยังไม่มีใครไปเยียวยาไม่มีถุงยังชีพ หรือข้าวสารอาหารแห้งเข้าไปช่วยเหลือ  จึงขอฝากอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปเข้าไปตรวจเชิงรุกและพ่นยาฆ่าเชื้อ เพื่อเป็นการช่วยเหลือดูแลชาวบ้านตาดำๆในหมู่บ้านของตนหน่อย เพราะตอนนี้กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก และยังกล่าวอีกว่ายังไม่ได้ตรวจชาวบ้านอีกนับ 100 ที่มีความเสี่ยงสูงในการติดเชื้อทั้งคนในบ้านเดียวกัน และคลัสเตอร์ที่มาจากงานศพ ในการแพร่เชื้อ covid19 ครั้งนี้

181239

น่าเวทนาที่สุดในตอนนี้คือเด็กๆ ที่ติดเชื้อแล้วที่อยู่ในศูนย์พักคอยนั่งสวดมนต์ภาวนา รอการช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแล หรือหน่วยงานอื่น ๆ ที่มีจิตเมตตาสงสารชาวบ้านผู้ติดเชื้อและยากไร้และเด็กๆ ที่รอคอยความหวังความเมตตาจากเจ้าหน้าที่ ให้ไปช่วยโดยเร่งด่วน ก่อนที่จะมีผู้ติดเชื้อ ไวรัส โควิด 19 มากกว่านี้

กัมพล ทันเวลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก