เร่งล่ามือมืด เปิดประตูกั้นน้ำคลอง “วัดบางนา”

เร่งล่ามือมืด เปิดประตูกั้นน้ำคลอง “วัดบางนา”

เร่งล่ามือมืด เปิดประตูกั้นน้ำคลอง "วัดบางนา"

ทีมข่าวท็อปนิวส์ เดินทางไปที่ประตูระบายน้ำคลองบางนา ตำบลกระแชง อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี หลังจากมีมือมืดแอบไปเปิดประตูระบายน้ำ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา จนทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใต้ประตูระบายน้ำ

1634896294698

 

จากการสังเกตพบว่าวันนี้ประตูระบายน้ำได้กลับมาปิดเหมือนเดิมตามปกติ ระดับน้ำไหลเข้ามาจากแม่น้ำเจ้าพระยา และอีกฝั่งที่เป็นคลองสาขา ต่างกันอย่างชัดเจน มีชาวบ้าน 2-3 รายยืนเกาะกลุ่มพูดคุยตรงสะพานข้ามคลอง และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนจากตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี เข้ามาหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม

1634896310614

1634896315535
จากการสอบถามชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ติดกับประตูระบายน้ำ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า คืนที่เกิดเหตุตนเองไม่เห็น ว่าใครเป็นคนแอบมาเปิด แต่ได้ยินเสียงลักษณะเหมือนน้ำ ไหลทะลักค่อนข้างเสียงดังและรุนแรง จึงออกไปดู ก็พบว่ามวลน้ำมหาศาลไหลทะลุประตูระบายน้ำออกมา โดยที่ประตูกั้นน้ำยกขึ้นทั้งบาน ตนเองรีบจึงตะโกนบอก คนที่อาศัยหลับนอนอยู่ใต้สะพาน ให้รีบหนีออกมา ตอนนั้นน้ำไหลเข้ามาแรงและเร็วมากจนน้ำ ขึ้นสูงไปจนถึงสะพานปูนเลียบคลอง จากนั้นก็มีชาวบ้าน หลายคนเดินออกมาและรีบเก็บข้าวของเพราะเกรงว่าน้ำจะทะลักท่วมเข้าไปในบ้าน และตรงบริเวณถนนช่วงทางโค้ง วัดบางนา มีกล้องวงจรปิดอยู่ 2-3 ตัว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า ไม่สามารถใช้การได้

ชาวบ้านอีกรายบอกว่า ตนเองอาศัยใต้สะพานเป็นที่หลับนอน น้ำมาโดยไม่ทันตั้งตัว พัดเอาทรัพย์สินไปหมด หยิบจับมาได้ไม่กี่อย่าง ตอนนี้ต้องมานอนริมทาง

1634896343468

1634896352543
ขณะที่พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือ อบจ.ปทุมธานี ที่เดินทางมาตรวจประตูระบายน้ำวัดคลองบางนาเมื่อช่วงเช้า บอกกับผู้สื่อข่าวว่า นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯ ปทุมธานี ได้สั่งให้กรมชลประทาน ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบ ไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองปทุมธานีแล้ว ส่วนตัวเชื่อว่าคนก่อเหตุน่าจะเป็นคนที่มีความรู้ ไม่ใช่ชาวบ้านทั่วไป เพราะระบบการเปิดปิดประตูระบายน้ำ ไม่ใช่ว่าใครก็ทำได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก