แม่วัย 77 เมืองคอน สั่งเสียลูกหลานอย่าเศร้า จัดดนตรีสดขับกล่อมส่งสู่สวรรค์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2568 บรรยากาศที่วัดฝ่าพระบาทราษฎร์บำรุง หรือวัดเสม็ดเอน ต.คลองกระบือ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพคุณแม่ชุลี จินดำ อายุ 77 ปี โดยมีลูกหลาน ญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน และแขกผู้มีเกียรติร่วมไว้อาลัยอย่างคึกคัก บรรยากาศโดยทั่วไปเต็มไปด้วยความอบอุ่นและรำลึกถึงคุณความดีของผู้ล่วงลับ แต่สิ่งที่สร้างความแปลกใจให้กับผู้มาร่วมงาน คือ การจัดวงดนตรีสดพร้อมนักร้องมาขับกล่อมบทเพลงภายในงาน เพื่อส่งดวงวิญญาณคุณแม่ชุลีอย่างงดงาม

นายสุรเชษฐ จินดำ ลูกชายคนโตของผู้วายชนม์ เปิดเผยว่า ก่อนเสียชีวิต คุณแม่ชุลีได้สั่งเสียไว้อย่างชัดเจนว่า ไม่ต้องการให้ลูกหลานเศร้าเสียใจในงานศพ เพราะท่านมองว่าความตายเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต และอยากให้ทุกคนระลึกถึงท่านด้วยรอยยิ้มแทนน้ำตา คุณแม่ชอบความสนุกสนานและเสียงเพลง จึงขอให้มีดนตรีมาขับกล่อมในงานศพ เพื่อให้บรรยากาศเป็นไปอย่างผ่อนคลาย และให้ลูกหลานได้ร่วมส่งดวงวิญญาณด้วยความรัก ความอบอุ่น และความสงบ

แม้ลูกหลานจะโศกเศร้ากับการจากไปของคุณแม่ชุลี แต่ทุกคนต่างทำตามความปรารถนาครั้งสุดท้ายของผู้เป็นแม่ ด้วยการจัดงานศพอย่างเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงเพลง ถือเป็นการส่งดวงวิญญาณคุณแม่ไปสู่สรวงสวรรค์อย่างงดงามและสมบูรณ์แบบที่สุด ตามที่ท่านได้ฝากไว้ “อย่าเศร้า…แต่จงส่งแม่ด้วยเสียงเพลงแห่งความสุข”

กิตตินันท์ จินดำ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.นครศรีธรรมราช

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชบุรี///นายกฯ เมืองราชบุรีสวมบทซูเปอร์แมน สร้างรอยยิ้ม เปิดงานวันเด็กโพหัก คึกคักทั้งตำบล
สมุทรสาคร///สาวแสบหลอกหนุ่มมีประวัติชวนกันไปชิงทรัพย์แท็กซี่
สมุทรสาคร///ประธาน กกต. ลงพื้นที่สังเกตการณ์การส่งมอบอุปกรณ์การเลือกตั้ง ลั่นพร้อมจัดทุกการเลือกตั้งทุกพื้นที่ทุกจังหวัด
สมุทรสงคราม///"มิ๊กกี้เมาส์" นำทีมสภาฯ ย้อนวัยใส่ชุดนักเรียน ฉลองวันเด็ก '69 สุดคึกคัก!
กองบิน 56 สงขลา จัดกิจกรรมวันเด็ก เครื่องบินรบ กริพเพนสุดมันส์
ภูเก็ต ชูศักยภาพเมืองอีเวนต์ระบบโลกเปิดตัว “LANKA Dark Soul of Paradise – Phuket EDM Music Festival”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​