จนท.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เจอหมีควายทำร้ายบาดเจ็บ ขณะออกลาดตระเวน

จนท.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เจอหมีควายทำร้ายบาดเจ็บ ขณะออกลาดตระเวน

โคราช เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เจอหมีควายทำร้ายบาดเจ็บ ขณะลาดตระเวนในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างนายสมศักดิ์ส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา เพื่อให้แพทย์ทำการรักษา ล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว

เมื่อเวลา 12:40 น ที่ผ่านมา วันที่ 21 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ หน่วย พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หรือ ขญ 3 ตะเคียนงาม ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา รับแจ้งมีเจ้าหน้าที่ ออกลาดตระเวน ในพื้นที่พบหมีควายขนาดใหญ่ในระยะประชิดต้ว และถูกหมีควายทำร้ายเจ้าหน้าที่ ในที่เกิดเหตุพบนายอุดมศักดิ์ โพธิ์ กระโทก ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกหมีทำร้ายร่างกายแขนข้างซ้ายและแขนข้างขวาหักทั้ง 2 ข้าง และต้นขาขวาหัก

xOQOtADS d1

0z1AdKKB d2

ที่เกิดเหตุอยู่ในพื้นที่บ้านตะเคียนงาม หมู่ที่ 8 ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ใกล้กับหน่วยตะเคียนงามเก่า ติดแนวเขตถนนตรวจการณ์ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างนายสมศักดิ์ส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา เพื่อให้แพทย์ทำการรักษา ซึ่งขณะนี้ แพทย์โรงพยาบาลปากช่องนานา ได้ทำการรักษานายสมศักดิ์พ้นขีดอันตรายแล้ว

T9Ly0Ury d4

iIKEGDyW d3

อย่างไรก็ตามขณะนี้ในพื้นที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เขตใกล้เคียงกับหมู่บ้าน ของชาวบ้านมีช้าง กระทิง และหมีออกหากิน เข้ามาในเขตพื้นที่ชาวบ้าน เป็นประจำซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ออกตรวจลาดตระเวนเป็นประจำทุกวัน จนเกิดเหตุการณ์ หมีควายทำร้ายเจ้าหน้าที่ ในวันนี้โชคดีที่ไม่ถึงแก่ชีวิต.

d5

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก