“บุ๋ม ปนัดดา” เปิดโรงครัวสนามหลวง แจกอาหารปชช. ทำความดีด้วยหัวใจถวาย “สมเด็จพระพันปีหลวง”

"บุ๋ม ปนัดดา" เปิดโรงครัวมูลนิธิองค์กรทำดี สนามหลวง แจกอาหารให้ปชช.ที่เข้าถวายสักการะพระฉายาลักษณ์ "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง" ทำความดีด้วยหัวใจ ไม่รับเงินบริจาค

“บุ๋ม ปนัดดา” เปิดโรงครัวสนามหลวง แจกอาหารปชช. ทำความดีด้วยหัวใจถวาย “สมเด็จพระพันปีหลวง” – Top News รายงาน

 

บุ๋ม ปนัดดา

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2568 เวลา 12.30 น. ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี หรือ บุ๋ม ปนัดดา ประธานมูลนิธิองค์กรทำดี ได้เข้าร่วมในโครงการอาหารพระราชทาน นำอาหารมาแจกให้กับประชาชนที่ได้เดินทางมาร่วมถวายสักการะพระบรมศพ พระราชพิธีพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ได้ทานอาหารขณะที่รอคิวเข้าด้านในศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง

ดร.ปนัดดา กล่าวว่า ตนอยากเป็นจิตอาสา ทำความดี ถวายงานให้กับสมเด็จพระพันปีหลวงเป็นครั้งสุดท้าย ด้วยความตั้งใจอย่างสูง จึงได้ เข้าร่วมโครงการอาหารพระราชทาน ซึ่งอยู่บริเวณท้องสนามหลวง จุดลงทะเบียน ฝั่งธรรมศาสตร์

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยมูลนิธิองค์กรทำความดี ก็จะสับเปลี่ยนเมนูอาหารไปทุกวัน เนื่องจากพี่น้อง ดารา นักแสดงหลายคน ก็อยากจะเป็นหนึ่งเดียวกันด้วย วันนี้ก็จะมี พี่เปิ้ล นาคร ที่นำขนมจีนมาให้ แล้วก็ยังมีอาหารชุดอีกมากมาย ซึ่งเราก็มีหน้าที่จัดคิวให้ อย่างวันนี้ ก็มีพี่น้องประชาชน อยากจะมาร่วมเป็นหนึ่งเดียวกัน ก็นำกล้วยหอมล็อตใหญ่ มาแจกให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างทั่วถึง

โดยมูลนิธิองค์กรทำความดี ตั้งเป้าทำงานไว้ อย่างน้อย 1 เดือน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องดูมวลชนด้วยว่าจะมากันมากน้อยแค่ไหน และต้องรอดู วันที่ 9 พฤศจิกายน 2568 ที่เปิดให้ประชาชนเข้าไปกราบพระบรมศพ จะต้องมีการประเมินกันอีกครั้งว่าควรปริมาณอาหารและคนทำมากน้อยแค่ไหน

ดร.ปนัดดา ยืนยันว่า เราไม่ได้รับบริจาคใดใดทั้งสิ้น อยากถวายงานด้วยหัวใจ สำหรับตัวบุ๋มเอง ก็แล้วแต่คิวงานว่าจะมาช่วงไหน แต่ทีมงานจะอยู่ทุกวัน ตั้งแต่ 10 โมงเช้าเป็นต้นไป เรามีทั้งอาหารและเครื่องดื่มสลับเปลี่ยนกันไป

ดร.ปนัดดา กล่าวต่อว่า มีหลายอย่าง ที่ท่านทรงทิ้งมรดกไว้ให้กับประเทศไทยไว้ให้เยอะมาก อยากจะพูดจากหัวใจของประชาชนคนหนึ่งว่า จากวันนี้เป็นต้นไปจะพยายามสืบสานสิ่งที่พระองค์ท่านสร้างไว้ และทิ้งไว้ให้กับประเทศไทยให้ดีที่สุด จะทำทุกๆวันให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เหมือนที่พระองค์ท่านทำไว้แม้ว่าจะทำได้เพียงแค่นิดเดียวของพระองค์ท่าน แต่ก็จะทำให้สุดความสามารถ นี่คือหัวใจของลูกคนหนึ่ง ที่เห็นแม่ของแผ่นดินทรงงานทุกวัน ตนจะสืบสานสิ่งที่ท่านทำมาจากนี้เป็นต้นไป

 

   

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชบุรี/// รวมไทยสร้างชาติขยับเกมการเมือง ตั้งตัวแทนพรรค วางโครงสร้างจังหวัด เตรียมคัดสรรผู้สมัครครบ 5 เขต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักวิทยาศาสตร์จีนไขปริศนาดินเหนียวจากด้านไกลของดวงจันทร์ .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซินเจิ้นเปิดตัว 'หุ่นยนต์สุนัขนำทาง' เอื้อคนตาบอดใช้รถไฟใต้ดิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สวนสนุกน้ำแข็ง'ใหญ่สุดในโลกเปิดวันแรกในฮาร์บิน
สมุทรสงคราม///ชื่นชมคนดีหมอแผนไทยหนุ่มวัย 28 ปี รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้าเก็บเงินได้ 4,500 บาท คืนเจ้าของ
เชียงใหม่ เริ่มแล้ว! จริงใจ ม่วนม่วนมาร์เก็ต ครั้งที่ 4 เปิดบ้านต้อนรับพี่น้องจากทั่วทุกสารทิศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​