รองผู้ว่าฯ ประจวบฯ นำทีมดูงานท่าเรือระนอง เสริมท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

วันที่ 28 ต.ค. 2568 นายปรีดา สุขใจ รองผู้ว่าราชการ จ.ประจวบฯ พร้อมด้วย นายวีระ ศรีวัฒนตระกูล อดีตผู้ว่าประจวบฯ และนายกสมาคมส่งเสริมพัฒนาการค้า-การลงทุน ประจวบ-มะริด รวมถึงนายศุรอัฐ ณรงค์ฤทธิ์ ประธานหอการค้ากลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 2 และคณะ ร่วมศึกษาดูงานด้านการค้าชายแดน ณ จ.ระนอง พร้อมประชุมหารือสถานการณ์การค้าชายแดนกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดระนองและท่าเทียบเรือจังหวัดระนอง เพื่อพิจารณาความเป็นไปได้ในการสร้างโอกาสเชื่อมโยงการท่องเที่ยว การลงทุน และเป็นโมเดลสำหรับจังหวัดประจวบฯ

นายปรีดา สุขใจ กล่าวว่า ช่วงเช้ามีการดูงานที่บริเวณท่าเทียบเรือจังหวัดระนอง ที่ดูแลโดยองค์การสะพานปลา ซึ่งมีการจัดประมูลปลาเป็นประจำทุกวัน ทำให้เห็นความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์น้ำและการบริหารจัดการในการขนถ่ายและส่งออกไปยังปลายทางต่าง ๆ ทั้งนี้ท่าเรือยังรองรับการขนส่งไปต่างประเทศทั้งฝั่งอันดามันและฝั่งอ่าวไทย สามารถเชื่อมต่อมายังจังหวัดประจวบฯ ผ่านท่าเรือประจวบฯ อำเภอบางสะพาน และระบบขนส่งทางราง

นอกจากนี้ มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลกับสภาอุตสาหกรรมจังหวัดระนอง เกี่ยวกับการค้าชายแดนและการค้าข้ามแดนระหว่างไทยกับเมียนมา เพื่อวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงและแนวทางปฏิบัติในปัจจุบัน ซึ่งต่อไปสามารถนำมาขับเคลื่อนและพัฒนาเศรษฐกิจของจังหวัดประจวบฯ ให้เติบโตและเชื่อมโยงกับภูมิภาคได้ในอนาคต

นิพล ทองเก่า  ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ประจวบคีรีขันธ์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รฟฟท." เชิญชวนผู้โดยสาร-ประชาชน ร่วมประดิษฐ์ริบบิ้นสีดำ ถวายความอาลัย แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
มติ​วุฒิสภา ส่ง ป.ป.ช.ฟัน "นันทนา" ผิดจริยธรรมร้ายแรง ด้อยค่า "สว.แม่ค้าขายหมู" "พล.อ.เกรียงไกร" ยันไม่ได้กลั่นแกล้ง เจตนาปิดปากใคร
GULF จับมือ Microsoft ประกาศร่วมมือพัฒนาธุรกิจ Cloud - AI ดันไทยศูนย์กลางดิจิทัลภูมิภาค
ร.อ.ธรรมนัส มอบหมาย "พล.อ.ทวีพูล“ เป็นประธาน ส่งเสริมกิจการลูกเสือ โครงการ L.A.T.C รื้อฟื้น-ริเริ่ม ขยายผลเกิดประโยชน์เป็นรูปธรรม
ศูนย์ทอผ้าบ้านเขาเต่า สืบสานพระเมตตา
เดือดปุด "รพ.มงกุฏวัฒนะ" โพสต์เหน็บแรง ดีใจฉิxหาย สปสช.จ่ายคืนหนี้ 122.80 บาท จะนำไปใช้เกิดประโยชน์สูงสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​