เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 28 ตุลาคม 2568 เกิดเหตุคนร้ายชายหนึ่งคน ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อเวฟ 100 สีน้ำเงิน สวมเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ กางเกงขายาวสีดำ บุกเข้าชิงทองจากร้านทอง “ห้างทองซนหงี่ถู่ภู่ 2” ภายในชุมชนโขดหิน ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง
เฮียแก้ว เจ้าของร้านทอง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ คนร้ายได้ทำทีเข้ามาซื้อทองแท่ง โดยอ้างว่าจะขอซื้อทองแท่ง แต่เมื่อทราบว่าทางร้านไม่มีจำหน่าย จึงขอดูสร้อยคอทองคำ น้ำหนักเส้นละ 1 บาท จำนวน 5 เส้น พร้อมทำทีโทรศัพท์หา “ภรรยา” และขอถ่ายรูปส่งให้ดู ก่อนจะอาศัยจังหวะเผลอกระชากทองติดมือหลบหนีออกจากร้าน

เหตุการณ์ทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนที่คนร้ายจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าของร้านจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ
หลังรับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มาบตาพุด พร้อมชุดพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เก็บรอยนิ้วมือและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้าน รวมถึงตามเส้นทางหลบหนีของคนร้าย เพื่อใช้เป็นเบาะแสติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานและคาดว่าจะสามารถระบุตัวผู้ก่อเหตุได้ในเร็ว ๆ นี้



