วันที่ 26 ต.ค. 2568 พ.ต.อ.พสิษฐ์ ก้อนสิน รักษาการผู้กำกับการ สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำเสียชีวิตบริเวณน้ำตกไทรคู่ หมู่ที่ 6 ต.ทองมงคล อ.บางสะพาน จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.อินทร์ศร พรหมหอม พนักงานสอบสวน สภ.บางสะพาน รุดตรวจสอบ พร้อมประสานมูลนิธิสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน บางสะพาน และมูลนิธิรุ่งเรืองทับสะแก ส่งนักประดาน้ำเข้าช่วยค้นหา ในที่เกิดเหตุเป็นแอ่งน้ำขนาดกลางใต้น้ำตก พบนักท่องเที่ยวและชาวบ้านช่วยกันค้นหา กระทั่งเวลาประมาณ 10 นาทีต่อมา พบร่างเด็กผู้หญิง อายุ 15 ปี ชาว ต.ยางชุม อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เสียชีวิตในน้ำ นายพงศ์ธี รัชชาแย้มสวัสดิ์ อาสาสมัครมูลนิธิสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน บางสะพาน เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าค้นหาทันที โดยน้ำบริเวณดังกล่าวไม่ลึกมาก จึงสามารถลงค้นหาได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ดำน้ำ และพบร่างผู้เสียชีวิตในเวลาไม่นาน
จากการสอบถาม เพื่อนผู้ตายที่ลงเล่นน้ำด้วยกัน เล่าว่า ทั้งคู่เดินทางมาเล่นน้ำตั้งแต่เวลาประมาณ 15.30 น. หลังเซ็นชื่อเข้าพื้นที่แล้วได้ลงเล่นน้ำด้วยกัน โดยใช้เชือกจับไว้บริเวณแอ่งน้ำ แต่ระหว่างนั้นเกิดหลุดมือ น้องถูกกระแสน้ำพัดจมหายไป ตนพยายามตะโกนขอความช่วยเหลือแต่ไม่มีใครอยู่ใกล้จุดนั้น มารดาของเด็กหญิงผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ลูกสาวได้โทรศัพท์มาบอกว่ามีเพื่อนจมน้ำขณะเล่นบริเวณน้ำตก ตนรีบเดินทางมาดูจึงทราบว่าเพื่อนของลูกเสียชีวิตแล้ว
ขณะที่เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่ากรมหลวงชุมพร กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมน้ำตกประมาณ 118 คน เจ้าหน้าที่ประจำพื้นที่มีเพียง 2 นาย คอยอำนวยความสะดวกและตรวจตราความปลอดภัย พร้อมฝากเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวัง เนื่องจากช่วงนี้มีฝนตกต่อเนื่อง ทำให้กระแสน้ำเชี่ยวแรงกว่าปกติ หากต้องการลงเล่นน้ำควรมีอุปกรณ์ช่วยพยุงตัวเพื่อความปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพผู้เสียชีวิตให้โรงพยาบาลบางสะพานชันสูตร ก่อนมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

พิสิษฐ์ รื่นเกษม ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ประจวบคีรีขันธ์

