คดี ผกก.โจ้ ชัดขึ้น หลังศาลนครสวรรค์สรุปสาเหตุ “มาวิน” ตาย

คดี ผกก.โจ้ ชัดขึ้น หลังศาลนครสวรรค์สรุปสาเหตุ “มาวิน” ตาย

คดี ผกก.โจ้ ชัดขึ้น หลังศาลนครสวรรค์สรุปสาเหตุ “มาวิน” ตาย

กรณีศาลจังหวัดนครสวรรค์ อ่านคำสั่งคดีชันสูตรการเสียชีวิตของ นายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ พ่อค้ายาเสพติด ระบุเหตุและพฤติการณ์ที่ตายคือขาดอากาศหายใจ เนื่องจากถูกพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือ ผกก.โจ้ กับพวก ร่วมกันใช้ถุงพลาสติกคลุมศีรษะเป็นเวลานานมากกว่า 6 นาที ในขณะที่ทำการสืบสวนขยายผลในความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดให้โทษ อันเป็นการเสียชีวิตในระหว่างอยู่ในความควบคุมของเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติราชการตามหน้าที่

S 12992576

ทีมข่าว Top News ได้โทรศัพท์สอบถาม พันตำรวจเอกเอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปราม ถึงความคืบหน้าคดีดังกล่าวหลังศาลจังหวัดนครสวรรค์ สรุปสาเหตุการเสียชีวิตว่าเป็นการขาดอากาศหายใจด้วยน้ำมือ ผกก.โจ้และพวก พ.ต.อ.เอนก กล่าวว่า หลังจากศาล สรุปพฤติการณ์การเสียชีวิตของ นายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ พ่อค้ายาเสพติด หลังโดน ผกก.โจ้ และพวกใช้ถุงดำคลุมหัว ทำให้ขาดอากาศหายใจเป็นเวลา 6 นาที และเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังจากศาลชี้ชัดออกมาแล้ว ทำให้การดำเนินคดีนั้นชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยมีความผิดตามประมวลกฎหมายตามมาตรา 83, 157, 172, 289, 309 ซึ่งไม่มีการแจ้งข้อหาใดเพิ่ม เนื่องจากก่อนจะส่งสำนวนดำเนินการเอาผิดได้ระบุโทษไว้หมดแล้ว

ซึ่งภายในสัปดาห์หน้า พลตำรวจโทสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะมีการประชุม ร่วมกับชุดสืบสวน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อสรุปสำนวนคดี ผกก.โจ้และพวก ก่อนจะส่งสำนวนต่อให้กับอัยการอีกครั้งหนึ่ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก