ศบค.ตรัง เตือนหาเสียงเลือกตั้งท้องถิ่น ในสถานการณ์โควิด 19 ระบาดหนัก

ศบค.ตรัง เตือนหาเสียงเลือกตั้งท้องถิ่น ในสถานการณ์โควิด 19 ระบาดหนัก

วันที่ 20 ต.ค. 2564 ที่ศูนย์แถลงข่าว ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดตรัง ห้องลิบง ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดตรัง นายแพทย์ตุลกานต์ มักคุ้น โฆษก ศบค.ตรัง แพทย์หญิงทิพย์ลดา บุญชัย นายแพทย์ชำนาญการ โรงพยาบาลตรัง ในฐานะรองโฆษก ศบค.ตรัง แถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พบผู้ป่วยโควิด 19 รายใหม่ 187 ราย สะสม 8,206 ราย แบ่งเป็นติดเชื้อในจังหวัดตรัง 155 ราย รับมารักษา 32 ราย รวมผู้ติดเชื้อตามการระบาดระลอกใหม่ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 จนถึงปัจจุบัน จำนวน 8,206 ราย ผู้ป่วยที่รักษาหายเพิ่ม 110 ราย รักษาหายรวม 6,361 ราย มีผู้ป่วยโควิด 19 ยังคงมีผู้ป่วยโควิด 19 รักษาใน รพ. 1,802 ราย เสียชีวิตเพิ่มวันนี้ 2 ราย ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนเป็นโรคประจำตัวและติดจากคนในครอบครัว

S 15163419
นอกจากนี้ นายแพทย์ตุลกานต์ มักคุ้น โฆษก ศบค.ตรัง กล่าวว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงของการเลือกตั้งการปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งจะมีการรณรงค์เดินหาเสียงตามชุมชนต่าง ๆ และมีการเปิดเวทีปราศรัย จึงฝากไปยังผู้เลือกตั้ง ผู้ที่เดินหาเสียง ขอให้ระมัดระวังอย่างเคร่งครัด โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดได้มีคำสั่งตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา และคำสั่งทุกฉบับได้เน้นย้ำว่าการออกนอกเคหะสถานต้องสวมหน้ากากอนามัย หากไม่ปฏิบัติจะมีการลงโทษ ครั้งแรกตักเตือน ครั้งที่สองจะมีการปรับ 6,000- 20,000 บาท การออกกฎก็เพื่อให้ทุกคนเห็นความสำคัญของการสวมใส่หน้ากากเป็นการป้องกันที่ดีที่สุด และในการหาเสียงต้องพบปะกับพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก ดั้งนั้นต้องควบคุมเวลาในการพบปะกับประชาชนไม่เกิน 15 นาที พูดคุยนโยบาย แนะนำตัว สวมหน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่างให้เกิน 2 เมตร ไม่เช่นนั้นท่านจะอยู่ในกลุ่มสภาวะเสี่ยงสูง ในส่วนตัวผู้สมัครเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเองให้ไปทำการตรวจ ATK ทุกสัปดาห์ ด้วยความเป็นห่วงเป็นใยจาก ศบค.ตรัง

S 15163421

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก