จิตอาสา จ.อยุธยา ร่วมแพ็คถุงยังชีพ “โครงการยังมีเรา” เตรียมมอบให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม

จิตอาสา จ.อยุธยา ร่วมแพ็คถุงยังชีพ “โครงการยังมีเรา” เตรียมมอบให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม

วันนี้(20 ต.ค.) โครงการยังมีเรา โดยสำนักข่าวท็อปนิวส์ ได้นำอาหารแห้ง อาทิ ข้าวสาร บะหมี่สำเร็จรูป ข้าวต้มคัพสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ผักกาดกระป๋อง น้ำมันพืช น้ำพริก กุนเชียง ไข่เค็ม และชุดยาสามัญประจำบ้าน มาจัดเตรียม เพื่อทำการรวบรวมใส่ถุงยังชีพ เตรียมส่งมอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ตำบลบ้านกระทุ่ม อ.เสนา และตำบลท่าดินแดง อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ในวันพรุ่งนี้ (21 ต.ค.) โดยมีจิตอาสาซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่ ที่ประสบภัยน้ำท่วม เข้ามาร่วมเป็นจิตอาสา พร้อมทั้งมีทหารจิตอาสาจากกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระพระองคค์ จ.สระบุรี มาร่วมช่วยแพ็คถุงยังชีพ

366465

366466

โดยผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับนายสุทิน เอนกลาภ กำนันตำบลบ้านกระทุ่ม ถึงการรวมตัวของจิตอาสาในวันนี้ ซึ่งคุณสุทิน บอกกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้มีจิตอาสาจากตำบลบ้านกระทุ่ม และตำบลหัวเวียง ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่ และขอขอบคุณ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระพระองคค์ จ.สระบุรี ที่นำทหารจิตอาสา มาร่วมช่วยแพ็คสิ่งของให้กับผู้ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม โดยตำบลบ้านกระทุ่มมีประชาชนได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม 585 ครัวเรือน แต่ในขณะที่ทุกคนกำลังประสบภัยน้ำท่วม แต่ก็ยังมีจิตอาสามาช่วยแพ็คถุงยังชีพ เนื่องจากเราเป็นสังคมชนบท ช่วยเหลือกันได้ในทุกเรื่อง

366467

366468

366469

ด้านนางมาลี หัตถีนาโค ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ท่าดินแดง อ.ผักไห่ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ที่บ้านของตนเองได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เพราะอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ระดับน้ำในปีนี้ยังไม่เท่าปี 54 ส่วนวันนี้ทราบว่าโครงการยังมีเรานำสิ่งของมาเตรียมแพ็คเป็นถุงยังชีพ เพื่อช่วยผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วม ตนเองจึงพายเรือจากบ้าน ตั้งใจมาช่วยแพ็คสิ่งของ ซึ่งของที่โครงการยังมีเรานำมาเตรียมมอบให้ถือว่ามีแต่ของที่ดี มีคุณภาพ และมีมากพอให้กับคนทั้งตำบลท่าดินแดง และขอขอบคุณที่นำสิ่งของมาช่วยเหลือคนชาวตำบลท่าดินแดง

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก