เตรียมเปิดแหล่งท่องเที่ยววัดคุ้งกร่าง อายุ 278 ปี พร้อมสักการะขอพรพระพิฆเนศ

เตรียมเปิดแหล่งท่องเที่ยววัดคุ้งกร่าง อายุ 278 ปี พร้อมสักการะขอพรพระพิฆเนศ

นายอำเภอคลองเขื่อนเตรียมเป็นสถานที่ท่องเที่ยว covid free setting ทั้ง2แห่งโดยเฉพาะวัดคุ้งกร่างที่มีความเก่าแก่ถึง 278ปีรวมทั้งวัดบางตลาดที่มีอุทยานพระพิฆเนศองค์ยืนเนื้อนวโลหะ

เมื่อวันที่ 20 ต.ค.2564 นายเสฏฐวุฒิ วงศ์เลอวุฒิ นายอำเภอคลองเขื่อนกล่าวว่า ใด้ลงพื้นที่พร้อมด้วยปลัดอาวุโส ปลัดอำเภอผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ร่วมกับทีม สสอ.รพ.สต.บางตลาด เจ้าหน้าที่ท่องเที่ยวและกีฬาอำเภอคลองเขื่อนตรวจพื้นที่วัดคุ้งกร่าง ม.7 ต.บางตลาด ทำการตรวจคัดกรองเชิงรุก (ACF) แบบ Antigen Test Kit (ATK) ให้แก่พระภิกษุทุกรูปในวัด เพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อโรคโควิด -19 ผลการตรวจปกติทุกรูป และทุกรูปได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว

 

S 190881798

 

ทั้งนี้ได้เน้นย้ำมาตรการท่องเที่ยวแบบ covid free setting เตรียมความพร้อม สร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับประชาชนทั่วไปที่มาท่องเที่ยวไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งนี้ใด้หารือทุกฝ่าย ในการผลักดันและส่งเสริม ให้วัดคุ้งกร่าง ซึ่งมีหลวงพ่อผอม อายุกว่า 200 ปีประดิษฐานอยู่ภายในโบสถ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักให้มากขึ้น โดยให้ความสำคัญกับประวัติ ศาสตร์ความเป็นมาของวัด และพระพุทธรูปที่ประดิษ ฐานอยู่ภายใน เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว

S 190881801

S 190881802

 

Covid free setting เชื่อมโยงเครือข่ายท่องเที่ยว ต.บางตลาด อีกแห่งที่สำคัญซึ่งนายอำเภอได้วางกลยุทธ์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นอุทยานพระพิฆเนศ องค์ยืนโดยใด้ทำการตรวจคัดกรองเชิงรุก (ACF) แบบ Antigen Test Kit (ATK) ให้แก่ผู้ประกอบการ ร้านค้า เพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อโรคโควิด -19 ผลการตรวจปกติทุกราย พร้อมเน้นย้ำมาตรการป้องกันโรคโควิด -19 เพื่อ เตรียมความพร้อม สร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับประชาชนทั่วไปที่มาท่องเที่ยว ซึ่ง ผู้ประกอบการ ได้ให้ความสำคัญกับมาตรการ covid free setting เป็นอย่างมาก

S 190881805

S 190881804

 

ทั้งนี้นอกจากจะนำร่องเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทั้งสองแห่งที่ปลอด ภัยจากโควิด19แล้ว ยังต้อง การให้เชื่อมโยงกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งอื่นของ ต.บางตลาด อีกด้วย เพื่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ รวมถึงประชาชนในพื้นที่ให้อยู่ร่วมกันได้ในสถานการณ์ การแพร่ระบาดเช่นนี้ต่อไปโดยคงอยู่ภายใต้การรักษามาตรการที่เข้มงวด เพื่อรองรับกับเศรษฐกิจการท่องเที่ยวที่กำลังจะกลับมาดีขึ้นจากการเปิดประเทศในเดือนหน้านี้

w8jUsqqm S 190881803

S 190881800

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก