นายกฯ ประชุมสภากลาโหม ถกเหล่าทัพรับมือความมั่นคง ก่อนลงพื้นที่สิงห์บุรีบ่ายนี้!

นายกฯ ประชุมสภากลาโหม ถกเหล่าทัพรับมือความมั่นคง ก่อนลงพื้นที่สิงห์บุรีบ่ายนี้!

เช้านี้นายกฯ ประชุมสภากลาโหม ก่อนลงพื้นที่สิงห์บุรีตรวจน้ำท่วมช่วงบ่ายวันนี้ คาดกำชับเหล่าทัพรับมืองานความมั่นคง เตรียมรับเปิดประเทศ 1 พ.ย. เน้นย้ำช่วยเหลือประชาชนน้ำท่วม

วันที่ 20 ต.ค. 64 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสภากลาโหม ครั้งที่ 10 ประจำปี 2564 ก่อนเดินทางลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่จ.สิงห์บุรี โดยมีพล.อ.วรเกียรติ รัตนานนท์ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ หัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม เข้าร่วมประชุม ขณะที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาสภากลาโหม และพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ไม่ได้เดินทางเข้ามาร่วมประชุมด้วย เนื่องจากติดภารกิจลงพื้นที่จ.กาญจนบุรี

 

S 14254086

 

สำหรับวาระการประชุมนั้น คาดว่าจะเป็นการติดตามสถานการณ์ภาพรวม การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาน้ำท่วม การแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ที่ผลการปฏิบัติยังไม่เป็นที่น่าพอใจ การดูแลป้องกันชายแดน การแก้ไขปัญหาการลักลอบเข้าประเทศของแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย รวมถึงการสนับสนุนภารกิจรัฐบาลในการเปิดประเทศเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในวันที่ 1 พ.ย. นี้ เป็นต้น

 

 

S 14254089

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก