จีนล็อคดาวน์ทันที! พรมแดนทางเหนือติดมองโกเลีย หลังพบผู้ติดเชื้อ 9 คน

จีนล็อคดาวน์ทันที! พรมแดนทางเหนือติดมองโกเลีย หลังพบผู้ติดเชื้อ 9 คน

จีนบังคับใช้มาตรการล็อคดาวน์ พื้นที่ชายแดนทางตอนเหนือ 2 แห่ง หลังพบผู้ติดเชื้อใหม่ 9 ราย ซึ่งเป็นยอดติดเชื้อรายวันสูงสุดนับตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกันยายน

จีนทำการล็อคดาวน์ทันทีสำหรับเมืองซีอาน เมืองหลวงทางตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลส่านซี หลังจากพบผู้ติดเชื้อใหม่ในพื้นที่ 5 ราย และล็อคดาวน์เมืองในเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือ หลังจากพบผู้ติดเชื้อใหม่ในพื้นที่ 2 ราย

การดำเนินการล็อคดาวน์ในทันที มาจากนโยบายระดับชาติของจีนที่ว่า คลัสเตอร์โควิด-19 ต้องเป็นศูนย์ โดยเมืองที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จะต้องทำการติดตามที่มาของการแพร่เชื้อและตรวจหาเชื้อผู้ที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อในทันที ตลอดจนต้องทำการปิดพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงด้วยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดอีกด้วย

เมืองเอเรนฮอตในเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ซึ่งมีพรมแดนติดกับมองโกเลีย ทางการได้ออกคำแนะนำให้ผู้อยู่อาศัยของเมือง 76,000 คน ไม่เดินทางออกไปไหน ยกเว้นในกรณีที่จำเป็น พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ด้านสุขภาพของเมือง ก็ห้ามการเดินทางเข้าออกเมือง เว้นแต่รถยนต์ที่จำเป็นและต้องมีใบอนุญาตอย่างเป็นทางการ โดยขณะนี้ ทางการได้ปิดช่องทางเข้าและออกทั้งหมด พร้อมทำการตรวจทดสอบประชาชนของเมืองไปแล้วกว่า 36,000 คน

ในส่วนเมืองซีอานได้มีการปิดสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งเพื่อฆ่าเชื้อ และผู้ที่เดินทางมาจากนอกมณฑลส่านซี ต้องแสดงหลักฐานผลการทดสอบเป็นลบภายใน 48 ชั่วโมงก่อน จึงจะสามารถเข้าเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวหรือเข้าพักที่โรงแรมของเมืองได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก