สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการใช้งานระบบ VTRIS เพื่อเพิ่มศักยภาพอาสาสมัครกาชาด

วันที่ 16 ตุลาคม 2568 ณ โรงแรมซันธารา เวลเนส รีสอร์ท ตำบลคลองนา อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “การใช้งานระบบ VTRIS เพื่อเพิ่มศักยภาพอาสาสมัครกาชาดในระดับอำเภอและกิ่งกาชาดอำเภอประจำจังหวัดฉะเชิงเทรา” โดยมี นางสาวฉัตรประอร นิยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานเปิดโครงการ พร้อมด้วย นายพีรพล ลือล่า ปลัดจังหวัดฉะเชิงเทรา เลขานุการเหล่ากาชาดจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการเหล่ากาชาด ที่ปรึกษา สมาชิกเหล่ากาชาด อาสาสมัครสภากาชาดไทย ผู้แทนอำเภอ และผู้แทนกิ่งกาชาดอำเภอ เข้าร่วมในพิธีเปิดโครงการ

ข่าวที่น่าสนใจ

การจัดโครงการมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างเหล่ากาชาดจังหวัดกับอาสาสมัครกาชาดไทย ให้มีการดำเนินกิจกรรมร่วมกันผ่านระบบ VTRIS (Volunteer Thailand Red Cross Information System) รวมทั้งพัฒนาทักษะการใช้งานระบบงานดังกล่าว เพื่อให้อาสาสมัครกาชาดสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นแกนนำเครือข่ายจิตอาสาระดับจังหวัดและอำเภอในการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวได้รับทุนสนับสนุนจาก สำนักขับเคลื่อนการพัฒนา กลุ่มงานกลยุทธ์องค์กร สภากาชาดไทย ซึ่งมอบทุนให้แก่เหล่ากาชาดจังหวัดที่มีผลงานผ่านเกณฑ์ โดยเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทราเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ได้รับทุนชมเชย จำนวน 20,000 บาท (สองหมื่นบาทถ้วน) เพื่อใช้ในการดำเนินโครงการในครั้งนี้
สำหรับการอบรมในวันนี้ มีผู้เข้าร่วมประกอบด้วย คณะกรรมการเหล่ากาชาด ที่ปรึกษา สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา อาสาสมัครสภากาชาดไทย ผู้แทนอำเภอ ผู้แทนกิ่งกาชาดอำเภอบางคล้า ผู้แทนกิ่งกาชาดอำเภอบางปะกง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมจำนวนทั้งสิ้น 70 คน

ภาพ/ข่าว อาษา / ปรีญาภรณ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สาวเมืองคอนแขนขาหัก! กระสอบหล่นจากรถกระบะวอนตามตัวคนก่อเหตุ
เลย มอบธงครอบครัวสีขาวปลอดยาเสพติด
วงการบันเทิงเศร้า สูญเสีย "นาท ภูวนัย" พระเอกดังในตำนาน โกโบริคนแรกจอเงิน จากไปอย่างสงบในวัย 79 ปี
เปิดปฏิบัติการ เจาะลึกเบื้องหลัง 6 หมู่บ้านต้นแบบปลอดสิ่งเสพติดอำเภอเกษตรวิสัย
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2568
"โรม" มั่วได้เรื่อง "สนข.อิศรา" เผย "โฆษกก.ล.ต." แจงไม่มีข้อมูล ยืนยัน "เบนจามิน" เคยโดนกล่าวโทษต่อ ปอศ. คนเดียวกับ" เบน สมิธ"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​