ต้อนรับปิดเทอม สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เผยโฉม ลูกสมเสร็จตัวล่าสุด พร้อมชวนเด็กเที่ยวฟรี 23 ต.ค.นี้

วันที่ (15 ตุลาคม 2568) สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี เผยข่าวดีต้อนรับช่วงปิดเทอม หลังประสบความสำเร็จในการผสมพันธุ์ “สมเสร็จ” สัตว์ป่าสงวนของไทย ล่าสุดให้กำเนิดสมาชิกใหม่สุดน่ารัก “ลูกสมเสร็จเพศเมีย” 1 ตัว สร้างสีสันและความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวและเด็กๆ ที่มาเยือน

นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า ลูกสมเสร็จตัวใหม่เกิดเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2568 จากพ่อ “ปีใหม่” อายุ 14 ปี และแม่ “ตุลยา” อายุ 12 ปี ขณะนี้ลูกสมเสร็จมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ เดินคลอเคลียอยู่กับแม่ไม่ห่าง และเริ่มปรับตัวได้ดีภายใต้การดูแลของทีมสัตวแพทย์และเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ลูกสมเสร็จแรกเกิดจะมีลายคล้ายแตงไทยทั่วตัว ซึ่งจะค่อยๆ เลือนหายไปเมื่ออายุประมาณ 6 เดือน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นสีดำสลับขาวแยกกันชัดเจนตามลักษณะของสมเสร็จโตเต็มวัย โดยขณะนี้ยังไม่มีการตั้งชื่ออย่างเป็นทางการ แต่ทางสวนสัตว์เตรียมประกาศกิจกรรมตั้งชื่อเร็วๆ นี้

นอกจากได้ชมความน่ารักของลูกสมเสร็จแล้ว สวนสัตว์เปิดเขาเขียวยังมอบของขวัญพิเศษในช่วงวันหยุดยาว 23 ตุลาคม 2568 เด็กเข้าฟรี! (สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี หรือสูงไม่เกิน 135 ซม.) และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปเข้าฟรีเช่นกัน (เฉพาะวันเดียวเท่านั้น)

เชิญชวนผู้ปกครองพาน้องๆ มาสัมผัสความน่ารักของ “สมาชิกใหม่แห่งสวนสัตว์เปิดเขาเขียว” ได้แล้ววันนี้ ณ บริเวณส่วนแสดงสวนพฤกษศาสตร์ (เส้นทางสีชมพู ติดกับส่วนแสดงมหัศจรรย์สัตว์โลก) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 038-318444 ต่อ 213

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พุทธศาสนิกชนชาวแพร่ ร่วมสืบสาน “ประเพณีกิ๋นสลากหลวงเมืองแพร่”
ป.ป.ช.ชี้มูล “กษิดิ์เดช ชุติมันต์” อดีตส.ก.รวยผิดปกติ 5.7 ล้านบาท จ่อส่งเรื่อง ยื่นศาลริบทรัพย์
สภ.เมืองนครฯ ยกระดับปราบปราม “รถแต่งซิ่ง–ท่อดัง” คืนความสงบให้ชาวเมือง
ชาวบ้านแห่ขอโชค "กุมารไอ้ไข่ (เหนือ)" วัดหนองทอง จ.สุโขทัย
วอลเลย์บอลเยาวชนชายแดนใต้
"เกาหลีใต้" เตือนภัยระดับสูงสุด ห้ามพลเมืองไป "กัมพูชา" หลายพื้นที่ รวมจังหวัดกำปอด-ปอยเปต-บาเว็ต ชี้ขึ้นชื่อเป็นศูนย์กลางแก๊งอาชญากรรม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​