“กองทัพภาคที่ 2” อัปเดตสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา พบโดรนเขมรบินป่วน ภูผี–ภูมะเขือ-ช่องโอบก–ปราสาทตาควาย รวม 12 ลำ
ข่าวที่น่าสนใจ
13 ต.ค.2568 ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2 สรุปภาพรวมสถานการณ์ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ว่ามีการตรวจพบความเคลื่อนไหวของฝ่ายกัมพูชา โดยตรวจพบโดรนบินตรวจการณ์ บริเวณภูผี 3 ลำ, ภูมะเขือ 4 ลำ, ช่องโอบก 4 ลำ และปราสาทตาควาย 1 ลำ
ปัจจุบันกองกำลังทั้ง 2 ฝ่าย ยังคงวางกำลังตามแนวที่มั่นของตนเอง ฝ่ายไทยจัดกำลังพลประจำจุดเฝ้าตรวจตามเหตุการณ์ เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของฝ่ายตรงข้าม และเตรียมความพร้อม ในการปฏิบัติตอบโต้ตามสถานการณ์
กองทัพภาคที่ 2 ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน เพื่อป้องกันการรับข้อมูลข่าวสาร ที่คลาดเคลื่อน บิดเบือน หรือข่าวปลอม (Fake news) ขอให้ประชาชน โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร และติดตามข้อมูล จากช่องทางอย่างเป็นทางการจากส่วนราชการ ซึ่งสามารถยืนยันข้อเท็จจริงได้อย่างถูกต้อง และทันเวลา กองทัพภาคที่ 2 ยืนหยัดทำหน้าที่ เพื่อความมั่นคงของชาติไทย และความผาสุกของประชาชนทุกคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวล่าสุด
เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น