ชลบุรี พัทยา ฝนถล่มหนักกว่า 1 ชั่วโมง น้ำท่วมสูงหลายจุด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 ตุลาคม 2568 เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานกว่า 1 ชั่วโมงทั่วพื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ส่งผลให้หลายจุดเกิดน้ำท่วมขังรุนแรง โดยเฉพาะบริเวณ ถนนพัทยาสาย 3 ช่วงแยกเพนียดช้าง, ถนนสุขุมวิทปากซอยห้าธันวา, และ ซอยเขาน้อย ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำและมักประสบปัญหาน้ำท่วมอยู่เป็นประจำ ระดับน้ำในหลายพื้นที่สูงกว่า 50-60 เซนติเมตร รถยนต์ขนาดเล็กและรถจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ขณะที่การจราจรติดขัดยาวหลายกิโลเมตร

เจ้าหน้าที่เมืองพัทยาได้เร่งเปิดทางระบายน้ำและจัดกำลังเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจร พร้อมเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีน้ำท่วมขัง และเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่

โดยเจ้าหน้าที่ฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนนให้หลีกเลี่ยงเข้า เมืองพัทยา เนื่องจากถนนทุกสายมีการจราจรติดขัดและน้ำท่วมหลายจุด

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มแฮ้งค์เหล้ากระดกน้ำยาล้างห้องน้ำคิดว่าน้ำหวาน ญาติหามส่ง รพ.หมอให้ยาแล้วให้กลับบ้าน สุดท้ายถึงบ้านผ่านไป 5 ชม.ช็อคดับ
"แม่ทัพภาคที่ 2" ตรวจเยี่ยมกำลังพล พื้นที่ภาคอีสานตอนบน มอบนโยบายปราบปรามเครือข่ายยาเสพติดพื้นที่ชายแดน
กองทัพอากาศจัดพิธีบำเพ็ญกุศล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันนวมินทรมหาราช ประจำปี 2568
ฉะเชิงเทรา จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร
อนุทิน นำทัพภูมิใจไทย ลุยหาเสียงเมืองกาญจน์ ช่วยลูกศักดิ์ดา ย้ำพูดแล้วทำ พร้อมอวยพรวันเกิดวิสุดา เบอร์ 1 ชมมีแววถึงนายกฯหญิง
ชาวบ้านถึงขั้นแอบถ่ายพนักงานของการไฟฟ้า มายิงใบเตือนให้ไปชำระค่าไฟฟ้า แต่กลับเอาบิลเตือนไปทิ้งถังขยะ อยากให้มีการตรวจสอบ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​