น้ำมาแล้ว! 3 ตำบลด่านหน้าจมบาดาล ซ้ำรอยปี 53 หลังน้ำลำตะคองหลากท่วม

กดติดตาม TOP NEWS

น้ำลำจากตะตองหลากท่วมเขตเมืองโคราช 3 ตำบลด่านหน้าจมบาดาล ซ้ำรอยปี 53 ระดับน้ำยังจะสูงขึ้นอีก และจะไหลเข้าพื้นที่ตัวเมืองชั้นในช่วงบ่ายวันนี้

วันที่ 19 ตุลาคม 2564 สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.นครราชสีมา น่าเป็นห่วง มีมวลน้ำจำนวนมากจากลำตะคองล้นตลิ่งไหลหลากท่วมพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนในชุมชนริม 2 ฝั่งลำตะคอง ล่าสุดมวลน้ำไหลท่วมเขต ต.โคกกรวด ต.บ้านใหม่ และ ต.ปรุใหญ่ อ.เมืองนครราชสีมา ตั้งแต่เช้ามืดที่ผ่านมา ซึ่งเป็นพื้นที่หน้าด่านรับน้ำมาจากเขต อ.สูงเนิน และ อ.ขามทะเลสอ ก่อนไหลเข้าเขตพื้นที่ชั้นในตัวเมืองนครราชสีมา ล่าสุดมีบ้านเรือนที่บ้านคนชุม ต.ปรุใหญ่ และบ้านคำทวด ต.บ้านใหม่ มากกว่า 100 หลังคาเรือน ติดลำตะคอง ต้องจมบาดาล ระดับน้ำสูง 80 เซนติเมตร บางจุดในที่ลุ่มท่วมสูงกว่า 1 เมตร

webp

webp

webp

webp

นายสุจริตา ทยอมใหม่ อายุ 56 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านใหม่ บอกว่า น้ำทะลักท่วมในตัวบ้านตั้งแต่ช่วงตี 2 ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้มีการแจ้งเตือนล่วงหน้าว่าจะมีน้ำท่วม จึงช่วยกันขนย้ายทรัพย์สินบางส่วนขึ้นที่สูง แต่ก็มีบางส่วนขนย้ายไม่ทัน ถูกน้ำท่วมเสียหาย ถือว่ารุนแรงที่สุดในรอบ 11 ปี ซ้ำรอยน้ำท่วมใหญ่เมื่อปี 2553 ได้รับแจ้งเตือนจากหน่วยงานราชการว่าแนวโน้มสถานการณ์ระดับน้ำจะสูงขึ้นอีก คงต้องอพยพสมาชิกในครอบครัวและสัตว์เลี้ยงไปพักอาศัยที่อื่น เพื่อความปลอดภัย อย่างไรก็ตามคาดการณ์ว่ามวลน้ำลำตะคองจะไหลเข้าพื้นที่ตัวเมืองชั้นในช่วงบ่ายวันนี้ แจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวัง.

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก