“จุรินทร์” ขอบคุณหลังโพลชี้เหมาะนั่งนายกฯ

“จุรินทร์” ขอบคุณหลังโพลชี้เหมาะนั่งนายกฯ

จุรินทร์ ขอบคุณ หลังโพลชี้เหมาะนั่งนายกฯ ยืนยัน ทำงานเพื่อประโยชน์สูงสุดของบ้านเมือง พร้อมเตรียมเปิดตัวคนรุ่นใหม่ลงสมัคร ส.ส.ในหลายพื้นที

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (20 ต.ค.) “จุรินทร์ ออนทัวร์” จะลงพื้นที่จังหวัดตรัง สตูล และพัทลุง หลังจากนั้นจะมีการหารือกันระหว่าง ส.ส. ภาคใต้ของพรรค เพื่อเตรียมการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงการเปิดสมัยประชุมสภาที่จะถึงนี้

สำหรับผลโพลที่ออกมาว่า นายจุรินทร์ เป็นผู้มีความเหมาะสมในการนั่งตำแหน่งนายกรัฐมนตรีนั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขอขอบคุณโพลที่ออกมาทุกโพล ซึ่งก็มีมากบ้างน้อยบ้าง สำหรับตนนั้นเจียมตัวเสมอ และถือหลักว่าเมื่อมีหน้าที่อะไรก็เน้นในเรื่องของการทำหน้าที่ให้สมบูรณ์ที่สุด เพราะตนคิดว่าประเทศของเราคนช่วยคิดกับช่วยแสดงความคิดเห็น หรือช่วยพูดก็มีพอสมควรแล้ว แต่ยามนี้สิ่งที่ประเทศต้องการก็คือต้องการเห็นคนที่ลงมือทำและทำให้เกิดผลสัมฤทธิ์ได้จริง เพราะฉะนั้นก็มุ่งเน้นที่จะเดินทางไปในทางนี้ เพื่อสนองตอบต่อสิ่งที่จะเป็นประโยชน์สูงสุดให้กับบ้านเมืองต่อไป

ส่วนล่าสุดที่มีการเปิดตัว นายเมธี อรุณ นักร้องนำวงลาบานูน ซึ่งถือว่าได้รับการยอมรับ และจะมีการเปิดตัวคนรุ่นใหม่อีกหรือไม่นั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า จะมีคนรุ่นใหม่เข้ามาอีกเป็นจำนวนมากและจะค่อยๆ ทยอยเปิดตัวเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ในหลายๆ ภาค ไม่ได้มีเฉพาะในภาคใต้ ในภาคอีสานก็มีอยู่หลายคน รวมทั้งในกรุงเทพมหานครด้วย

ส่วนจะมี ส.ส. บัญชีรายชื่อ จากพรรครวมพลังประชาชาติไทย ที่เพิ่งลาออกจะย้ายมาสังกัดพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่นั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า ยังไม่ทราบเรื่องนี้ แต่ก็ถือว่าเท่าที่ตามการทำงานของ ส.ส. คนนี้ ก็ถือว่าเป็นคนที่มีคุณภาพคนหนึ่ง

ส่วนเรื่องการจัดประชุมใหญ่พรรคประชาธิปัตย์นั้น หัวหน้าพรรคกล่าวว่า พรรคตั้งใจจะจัดประชุมตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว แต่ยังไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะต้องขออนุญาต คณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต. และ กกต. ก็ยังไม่อนุญาต ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ กกต. แต่ส่วนของพรรคก็มีความพร้อมที่จะประชุม เพราะเรื่องนี้ต้องเป็นไปตามกฎหมาย หาก กกต. อนุญาตเมื่อไหร่ที่จะประชุมทันที

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก