โทษอ่วม “เจ้าของสิงโต” เมืองกาญจน์ โดนแจ้งเอาผิดแล้ว 2 ข้อหาหนัก ปมปล่อยปละละเลยทำ “สิงโต” หลุดกรง ขย้ำเด็ก-ชาวบ้าน

"เจ้าของ" อ่วมโดนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก ปมปล่อยปละละเลยให้ "สิงโต" หลุดกรงไปกัด "เด็กวัย 11 ปี-ตะปบชาวบ้าน" จนได้รับบาด

โทษอ่วม “เจ้าของสิงโต” เมืองกาญจน์ โดนแจ้งเอาผิดแล้ว 2 ข้อหาหนัก ปมปล่อยปละละเลยทำ “สิงโต” หลุดกรง ขย้ำเด็ก-ชาวบ้าน – Top News รายงาน

เจ้าของสิงโต

 

จากกรณี สิงโตเพศเมีย อายุ 1 ปีเศษ หลุดออกจากกรงขังที่อยู่ภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 8 บ้านหนองกุ่ม ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ก่อนไปกัดเด็กชายอายุ 11 ปี จนได้รับบาดเจ็บ รวมถึงสิงโต ยังทำร้ายชาวบ้านที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กจนได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.30 น.ของวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. (5 ต.ค.68) เจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 บ้านโป่ง พร้อมเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอุทยานสมเด็จพระศรีนครินทร์ กาญจนบุรี, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง, กำนัน และผู้ใหญ่บ้านหนองกุ่ม เดินทางเข้าตรวจสอบบ้านเลี้ยงสิงโต

 

เมื่อไปถึงพบว่าบ้านหลังดังกล่าวอยู่ในชุมชน โดยมีทั้งร้านค้าและบ้านเรือนประชาชนอยู่ใกล้เคียงจำนวนมาก จากนั้น นายปริญญา ภาคภูมิ เจ้าของสิงโต นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบกรงขังสิงโตที่อยู่ภายในบ้าน ส่วนสิงโตถูกนำไปอยู่ในห้องกระจก เนื่องจากกรงขังสิงโตอยู่ระหว่างการปรับปรุง โดย นายปริญญา ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ทำการปรับปรุงกรงขังสิงโต จึงนำสิงโตออกมาอยู่นอกกรงแล้วใช้โซ่ล่ามคอเอาไว้ แต่ไม่รู้ว่าสิงโตกระชากโซ่หลุดตอนไหน มาทราบอีกทีตอนชาวบ้านมาบอกว่าสิงโตไปกัดเด็ก ตนจึงรีบนำสิงโตกลับเข้าบ้าน ส่วนเด็กและชาวบ้านที่ถูกสิงโตกัดและข่วนจนได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งตนขอรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลอย่างเต็มที่

ข่าวที่น่าสนใจ

นายปริญญา ภาคภูมิ เจ้าของสิงโต กล่าวต่อว่า “ขอโทษครับที่มันเกิดเรื่องแบบนี้ มันเป็นอุบัติเหตุจริงๆ คือผมไม่ได้อยากให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น เหมือนเป็นเรื่องที่เรากำละงทำกรงใหม่ แล้วก็แยกตัวน้องออกมา เหมือนว่าในกรงเรารื้อทำใหม่

เมื่อถามว่าถ้าเกิดเค้าจะเอาสิงโตไปดูแล เราพร้อมให้เขาไหม นายปริญญากล่าวว่า พร้อมครับ โอเคให้เขาไปดูแลอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า แต่ถ้าเกิดถ้าพี่พร้อมก็พร้อมที่จะเอากลับมาใหม่ นายปริญญากล่าวว่า ตรงนี้เดี๋ยวต้องดูอีกทีนึงว่า เค้าจะอนุมัติให้ผ่านไหม ให้เราเลี้ยงหรือเปล่า ก็ไม่แน่ใจ”

 

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ นางขวัญนา เกตุหนู อายุ 47 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นเด็กกลุ่มหนึ่งเล่นกันอยู่หน้าร้านค้า จากนั้นไม่นานมีคนวิ่งมาขอความช่วยเหลือโดยบอกว่า น้องพี เด็กชายอายุ 11 ปี กำลังถูกสิงโตกัด ตนจึงรีบวิ่งไปดูก็พบว่าสิงโตกำลังยืนคร่อมร่างของ น้องพี อยู่ในกอหญ้า จึงรีบตะโกนขอความช่วยเหลือ

นางขวัญนา เกตุหนู ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า พอน้องเรียกว่าช่วยด้วยๆ สิงโตก็พุ่งเข้าใส่เลยค่ะ หนูเป็นคนเรียกน้องผู้ชายมาช่วยค่ะ เรียกชาวบ้านช่วยด้วยๆ ว่าสิงโตกัดเด็ก น้องผู้ชายบ้านตรงข้าวเข้าได้ยินเสียงเรียก เขาก็เลยออกมาช่วย เขาออกมาต่อย มาสู้กับสิงโต

เมื่อถามว่าสู้เลยหรอ? คุณขวัญนา กล่าวว่า ใช่ๆ น้องสู้ ซัดตุ๊บๆ ดังมากเลยค่ะ แล้วสิงโตก็หลุดแล้ววิ่งเข้าป่า แล้วชาวบ้านก็ไปเรียกเจ้าของบ้าน เพิ่งจะออกมา

เมื่อถามว่าเราสึกอย่างไรที่มีสิงโตมาอยู่ใกล้บ้านเรา คุณขวัญนา กล่าวว่า เราก็กลัวค่ะ ถามว่า คิดว่าอีกหน่อยถ้าสิงโตมันโตขึ้น เราก็จะไม่ปลอดภัย เราก็อยากให้เขาเอาออก แต่เขามีใบเราก็ไม่กล้าทำอะไรใช่ไหมคะ

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพูดคุยกับ นายบอย ฮีโร่ช่วยเด็กจากสิงโตด้วยมือเปล่า โดย นายบอย เล่าให้ว่า ได้ยินเสียงโวยวายคิดว่ารถชนกันจึงรีบวิ่งออกไปดู แต่กลับพบว่า น้องพี กำลังโดนสิงโตไล่กัด แล้วตะโกนขอให้ตนช่วย ตนจึงวิ่งเข้าไปหาสิงโตแล้วคิดว่าจะทำอย่างไรเพื่อให้สิงโคปล่อยตัวน้องพี “ทำยังไงก็ได้ให้มันปล่อยปาก ก็เอามือทุบหัวมันเลย”

เมื่อถามว่าแล้วมันสู้พี่กลับไหม นายบอย กล่าวว่า พอมันรู้สึกเจ็บมันก็ปล่อย แล้วมันก็ตะปบผม มันคงคิดว่าผมไปทำอะไรมัน ก็โดนเล็บสิงโตขวนตรงขาพอดี

เมื่อถามว่าแล้วหลังจากนั้นพอทุบมันเสร็จมันหนีไหมพี่ นายบอย กล่าวว่า พอน้องหลุดมาได้ผมก็ตามน้องมา แล้วทีนี้น้องมาเปิด โอ้โห รอย ดีนะครับที่ว่าชายโครง ผมพูดได้เลยว่าเป็นความสะเพราะของคนเลี้ยง

 

ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้แจ้งข้อหา นายปริญญา เจ้าของสิงโต รวม 2 ข้อหา ประกอบด้วย ปล่อยปละละเลยให้สัตว์คุ้มครองประเภทดุร้ายไม่อยู่ในพื้นที่จำกัดและมีที่คุมขังอย่างหนาแน่น และข้อหาปล่อยปละละเลยให้สัตว์คุ้มครองไปทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนสิงโต เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ทำการเคลื่อนย้ายไปดูแลที่ศูนย์พัฒนาการจัดการสัตว์ป่าบึงฉวาก อ.บึงฉวาก จ.สุพรรณบุรี ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานการณ์น้ำล้นตลิ่งในพื้นที่อำเภอพรหมบุรี
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ตื่น!!ตรวจน้ำปิงกลางดึก มั่นใจ คลี่คลายสู่ปกติ
แม่ชาวลำปางใจสลาย! ครูชาย ป.1 ใช้ฟุตเหล็กฟาด เด็ก 7 ขวบล้างห้องน้ำ
ขับไปร้องไห้ไป! "ห้างดัง" ทำคลิปแนะเส้นทาง หลังชาวเน็ตเจอ Maps พาเลี้ยวขึ้นทางด่วน M81 โผล่กาญจนบุรี
ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน เปิดงานประเพณีปอยเหลินสิบเอ็ด 2568 ปชช.-นักท่องเที่ยวคึกคัก
กัมพูชา ตอบกลับหนังสือ มทภ.1 เมินทำแผนอพยพคนเขมร ออกจากพื้นที่ชายแดนสระแก้ว ภายใน 7 ต.ค. นี้ อ้างขอรอประชุม JBC

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​