แม่ฮ่องสอน เครือข่ายสหกรณ์สายใต้ร่วมกับกลุ่มส่งเสริมสหกรณ์ 2 และ 4 ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมน้ำป่าไหลหลาก อ.แม่สะเรียง

วันที่ 4 ตุลาคม 2568 นางสาวไขศรี กองแก้ว ผู้จัดการสหกรณ์การเกษตรแม่สะเรียง จำกัด จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมเครือข่ายสหกรณ์สายใต้ร่วมกับกลุ่มส่งเสริมสหกรณ์2 และ 4 พี่น้องชาวสหกรณ์จังหวัดแม่ฮ่องสอนได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือสมาชิกสหกรณ์และราษฏรที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุน้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่ 3 หมู่บ้าน ประกอบไปด้วย บ้านสบหาร บ้านพะมอลอ บ้านป่าหมาก ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อเป็นกำลังใจและมอบถุงยังชีพให้กับสมาชิกสหกรณ์และผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย จำนวน 55 ครัวเรือน

ข่าวที่น่าสนใจ

พร้อมกันนี้ ทางคณะฯ ได้เดินทางมอบข้าวสารอาหารแห้ง ไข่ไก่และน้ำดื่มให้กับศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยวัดจองเพื่อจัดทำอาหารสำเร็จแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยบ้านหนองป่าแขม และ บ้านทุ่งแล้ง วันละ 600-700 กล่อง โดย พระครูอนูโชติสุวรรณวิศาล เจ้าคณะอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน และ เจ้าอาวาสวัดสุพรรณรังษีรับมอบสิ่งของในบริจาคช่วยเหลือในครั้งนี้

ภาพ/ข่าว สุวสันต์ บัวงาม ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.แม่ฮ่องสอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สส.หนึ่ง กิตติ เปิดโครงการเสริมพลัง “แม่บ้าน อบจ.กระบี่” ปักเลื่อมผ้าปาเต๊ะ สร้างอาชีพ-รายได้มั่นคง
อุกอาจ ! ปาระเบิดใส่หน้าโรงเรียน เจ้าหน้าที่เร่งแกะรอยตามตัว
นครปฐม///ผบก.ภจว.นครปฐม ตรวจความพร้อม! โรงแรม 'ไมด้า แกรนด์' ที่พักนักกีฬาซีเกมส์ 4 ชาติ
โรงพยาบาลพนมสารคาม เปิดโครงการ Kick off สาธารณสุขยุคพัฒนา"หมอไม่ล้า ประชาชนไม่รอ เชื่อมต่อทุกบริการผ่านเทคโนโลยี"
"กองทัพภาคที่ 2" ยัน ส่งโดรนบินทิ้งระเบิดทำลาย "กระเช้า-บันได" เนิน 350 ไม่กระทบตัวปราสาทตาควาย
"โฆษกทบ." แจงเหตุ ทอ.ส่ง F-16 ถล่มเป็นศูนย์บัญชาการโดรนกัมพูชา เฝ้าระวัง "ทหารเขมร" เล็งเป้าหมายยิงถล่มพื้นที่ "สนามบิน-รพ."

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​