ร้อยเอ็ด จัดฉลองครบรอบ 10 ปี สมาคมธุรกิจท่องเที่ยว ดึง Miss Thailand International 2025 ร่วมสร้างสีสัน

ร้อยเอ็ด จัดฉลองครบรอบ 10 ปี สมาคมธุรกิจท่องเที่ยว ดึง Miss Thailand International 2025 ร่วมสร้างสีสัน

วันที่ 1 ตุลาคม 2568 ณ โรงแรมเพชรรัตน์การ์เด้น จังหวัดร้อยเอ็ด สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ด จัดงานฉลองครบรอบ 10 ปี อย่างคึกคัก โดยมี นายชัชวาลย์ เบญจสิริวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานเปิดงาน ร่วมกับคณะกรรมการและสมาชิกสมาคม หัวหน้าส่วนราชการ หอการค้า สภาอุตสาหกรรม ชมรมลีลาศฯ สโมสรโรตารี่ และเครือข่ายด้านการท่องเที่ยวจากจังหวัดใกล้เคียง

ภายในงาน นอกจากจะเป็นการพบปะสังสรรค์และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างภาคีเครือข่ายธุรกิจท่องเที่ยวแล้ว ยังได้รับเกียรติจาก Miss Thailand International 2025 ที่เดินทางมาเก็บตัวที่จังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ พร้อมประกวดตำแหน่ง “ขวัญใจเมืองสาเกตนคร” และ “ทูตวัฒนธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด”

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและร่วมแรงร่วมใจ โดยมีแขกผู้มีเกียรติ อาทิ นายชูศักดิ์ ราชบุรี อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด, นางอัจฉรา ราชบุรี รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด, นางนราภรณ์ ไวนิยมพงศ์ ผู้แทนนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด, ดร.สถาพร และนางรัตนา มงคลศรีสวัสดิ์ ประธานปรึกษาสมาคม รวมถึงนางรุ่งทิวา ธรณี นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ด ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

นางรุ่งที่วา ธรณี เปิดเผยว่า การจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมฉลองการก่อตั้งสมาคมครบ 10 ปี ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2559 และผ่านการบริหารมาแล้ว 2 สมัย โดยสมาคมได้ทำหน้าที่ส่งเสริม สนับสนุน และยกระดับมาตรฐานผู้ประกอบการด้านการโรงแรมและท่องเที่ยวในจังหวัด ผ่านการสร้างตลาด การอบรมเพิ่มพูนความรู้ การแก้ปัญหาอุปสรรคธุรกิจ รวมถึงความร่วมมือกับภาครัฐและเอกชน เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้เติบโตอย่างยั่งยืน

 

 

 

 

ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวในพิธีเปิดว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมงานในวันนี้ กลิ่นไอของความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันคือพลังสำคัญ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวได้ทำเพื่อจังหวัดร้อยเอ็ดด้วยแนวคิดการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการยกระดับเศรษฐกิจของจังหวัดให้ดียิ่งขึ้น”งานครั้งนี้นับเป็นอีกก้าวสำคัญที่สะท้อนพลังความร่วมมือของเครือข่ายธุรกิจท่องเที่ยวร้อยเอ็ด ที่พร้อมขับเคลื่อนเมืองสาเกตนครสู่การเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์และทรงคุณค่าในเวทีระดับประเทศ

ภายในงานยังมีการมอบเกียรติบัตรแก่ผู้สนับสนุน และมอบโล่เกียรติยศให้แก่ผู้เข้าประกวด โดย MTI 11 น้องญี่ปุ่น วลีวิวัฒน์ เนื่องขันตี คว้ารางวัล ขวัญใจเมืองสาเกตนคร และ MTI 01 น้องมีน กาญจนา ณ กาฬสินธุ์ ได้รับตำแหน่ง ทูตวัฒนธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด 2568.

 

 

 

 

 

 

ภาพ-ข่าว วินัย วงศ์วีระขันธ์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWSทั่วไทย จ.ร้อยเอ็ด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชบุรี/// รวมไทยสร้างชาติขยับเกมการเมือง ตั้งตัวแทนพรรค วางโครงสร้างจังหวัด เตรียมคัดสรรผู้สมัครครบ 5 เขต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักวิทยาศาสตร์จีนไขปริศนาดินเหนียวจากด้านไกลของดวงจันทร์ .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซินเจิ้นเปิดตัว 'หุ่นยนต์สุนัขนำทาง' เอื้อคนตาบอดใช้รถไฟใต้ดิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สวนสนุกน้ำแข็ง'ใหญ่สุดในโลกเปิดวันแรกในฮาร์บิน
สมุทรสงคราม///ชื่นชมคนดีหมอแผนไทยหนุ่มวัย 28 ปี รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้าเก็บเงินได้ 4,500 บาท คืนเจ้าของ
เชียงใหม่ เริ่มแล้ว! จริงใจ ม่วนม่วนมาร์เก็ต ครั้งที่ 4 เปิดบ้านต้อนรับพี่น้องจากทั่วทุกสารทิศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​