ตร.อุดรฯ ตรวจยึดยาเสพติด 6 กระสอบ ถูกทิ้งริมถนน มูลค่า 50 ล้านบาท

ตร.อุดรฯ ตรวจยึดยาเสพติด 6 กระสอบ ถูกทิ้งริมถนน มูลค่า 50 ล้านบาท

ตร.อุดรฯ ตรวจยึดยาเสพติด 6 กระสอบ ถูกทิ้งริมถนน มูลค่า 50 ล้านบาท สันนิษฐานว่ากลุ่มคนร้าย ได้นำยาบ้ามาส่ง ตามจุดที่ได้นัดหมายกันไว้ หรืออาจจะ ทิ้งของเพื่อหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ อีกทั้งบริเวณที่พบมืดและไม่มีใครสังเกต

วันที่ 17 ตุลาคม 2564เวลา 06.00 น. พ.ต.ท.ปิยวัฒน์ พลสวัสดิ์ สว. สส. สภ.ดงเย็น อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นายคำผอง ลีพฤติ ราษฎร หมู่ 5 บ้านดงสวรรรค์ ต.ดงเย็น อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า ตนพบกระสอบริมถนนสายบ้านปากดง-ดงเย็น สงสัยว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกไปในที่เกิดเหตุ เป็นถนนถนนสายบ้านปากดง-ดงเย็น พบกระสอบถูกวางไว้ บริเวณป่าริมทางห่างจากถนนเพียง 100 เมตร จำนวน 2 จุก จุดละ 3 กระสอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นกระสอบบรรจุยาบ้าทั้ง 6 กระสอบ จำนวน 1.2 ล้านเม็ด

7aE779j7 f2

พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากประชาชน ว่าพบกระสอบบรรจุสิ่งของต้องสงสัย จึงได้ออกมาตรวจสอบพบว่าเป็น ยาบ้า จำนวน 1.2 ล้านเม็ด จากสอบสวนเบื้อต้นทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ของคืนวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา ได้มีรถยนต์กระบะไม่ทราบสี และยี่ห้อ ได้มาจอดและขนสิ่งของคล้ายกระสอบคิดว่าเป็นถุงขยะมาทิ้งไว้ข้างถนนสองฝั่ง เป็นระยะเวลานานจากนั้นก็ขับรถออกไป อีกทั้งบริเวณดังกล่าว เป็นที่มืด และจะมีคนมาจอดรถ อยู่ประจำ จึงไม่ค่อยมีใครสังเกตุความผิดปกติ

ต่อมาพอรุ่งเช้า ช่วงเวลาประมาณ 06.00 น. ชาวบ้าน คือนายคำผอง ลีพฤติ ได้ออกหาเก็บของเก่า ไปพบถุงกระสอบสีฟ้า จำนวน 6 กระสอบ ถูกทิ้งไว้ 2 ฝั่งทาง จุดละ 3 กระสอบ คาดว่าจะเป็นของผิดกฎหมาย จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบและมาตรวจสอบ โดย พ.ต.ท.จำลอง ทับศรัแก้ว พร้อมชุดสืบสวนออกไปตรวจ พบว่าเป็นยาบ้า จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ จากนั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุดรธานีมาตรวจพิสูจน์เก็บหลักฐานในที่เกิดเพื่อจะได้นำยาบ้าจำนวน 6 กระสอบ มาตรวจสอบที่ สภ.ดงเย็น และส่งไปตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

i8zPeRej f3

พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี สันนิษฐานว่ากลุ่มคนร้าย ได้นำยาบ้ามาส่ง ตามจุดที่ได้นัดหมายกันไว้ หรืออาจจะ ทิ้งของเพื่อหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ อีกทั้งบริเวณที่พบมืดและไม่มีใครสังเกต ในส่วนยาบ้าจำนวน 1.2 ล้านเม็ด ถ้าหลุดไปถึงที่หมาย อาจจะมีมูลค่าประมาณ 50 ล้านบาท ซึ่งทางชุดสืบสวนสภ.ดงเย็นจะได้ตรวจสอบเส้นทางของรถ เพื่อหาเบาะแสกลุ่มผู้ค้ายาบ้ารายนี้ และ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำยาบ้าไปตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

2U0nGBSG f4

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก