ชาวบ้านดินแดงผวา! พบระเบิดใส่กระเป๋า ซุกถังขยะหน้าบ้าน

ชาวบ้านดินแดงผวา! พบระเบิดใส่กระเป๋า ซุกถังขยะหน้าบ้าน

ชาวบ้านดินแดงผวา! พบระเบิดใส่กระเป๋า ซุกถังขยะหน้าบ้าน

เมื่อเวลา 17:30 น วันที่17 ต.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ดินแดง ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน พบวัตถุต้องสงสัย ลักษณะคล้ายระเบิด ภายในซอยจตุรทิศ 2 แยก 25 แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ จึงรีบรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว 4 ชั้น เลขที่ 6/57-58 ตั้งอยู่ภายในซอยจตุรทิศ 2 แยก 25 จากการตรวจสอบพบกระเป๋าหนังสีดำเป็นลักษณะกระเป๋าสะพาย ภายใน บรรจุ วัตถุทรงกลมพันด้วยเทปพันสายไฟสีดำ ขนาดเท่ากำปั้น จำนวนทั้งสิ้น 3 ลูก จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ EOD (เก็บกู้วัตถุระเบิด) และเจ้าหน้าที่ พฐ.(พิสูจน์หลักฐาน) เข้าร่วมตรวจสอบ

1634477759321

1634477774233

ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่ EOD. และ พฐ.มาถึง จึงเข้าร่วมตรวจสอบ พบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง ชนิดกระทบ จำนวน 3 ลูก จึงทำการผ่าพิสูจน์เบื้องต้น ภายในเป็นหินและดินระเบิดอัดแน่น ทั้ง 3 ลูก นอกจากนั้น 1 ใน 3 ลูก ยังพบเส้นผม 1 เส้น จึงทำการเก็บหลักฐานทั้งหมด เพื่อรอตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้ง

จากการสอบถาม คุณอ้วน ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ได้เล่าให้ทางทีมเขาฟังว่า เวลาประมาณ 15:00 น ต้นออกมาเก็บกวาดหน้าบ้านซึ่งเป็นกิจวัตรประจำวัน เห็นภายในโอ่ง ซึ่งปกติใช้ใส่ขยะ มีสิ่งแปลกปลอมเป็นกระเป๋าสีดำ จึงได้รูดซิปเปิดออกดู และพบว่าเป็นวัตถุทรงกลมสีดำ คล้ายระเบิดซึ่งเคยมาวางแอบไว้หน้าบ้านครั้งหนึ่งแล้ว รู้สึกตกใจจึงรีบเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันดู จากนั้นจึงโทรเรียกตำรวจให้มาตรวจสอบเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย ซึ่งคาดว่า ระเบิดดังกล่าวน่าจะเป็นของกลุ่มวัยรุ่น ที่มาก่อเหตุ บริเวณพื้นที่สามเหลี่ยมดินแดง อยู่เป็นประจำ นำมาซุกซ่อนไว้ เพราะกลัวว่าเจ้าหน้าที่จะตรวจพบ ซึ่งต่อจากนี้คงต้องเปิดดูทุกวันเพราะเกรงว่าจะมีการนำมาซ่อนไว้อีกครั้ง

1634477786382

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง และตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบ รวมไปถึงนำเส้นผมตรวจดีเอ็นเอ เพื่อหาตัวผู้นำกระเป๋าดังกล่าวมาวาง พร้อมขยายผลหาผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก