บุรีรัมย์ น้ำฝนไหลทะลักท่วมบ้านจัดสรร กว่า 200 หลัง จมบาดาล

บุรีรัมย์ น้ำฝนไหลทะลักท่วมบ้านจัดสรร กว่า 200 หลัง จมบาดาล

ฝนตกหนักปริมาณน้ำไหลทะลักท่วมหมู่บ้านจัดสรรกว่า 200 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อนทั้งหมด ทหาร กู้ภัยเร่งขนย้ายข้าวของออกจากหมู่บ้าน หวั่นฝนซ้ำมาอีก เผยสาเหตุมาจากเมืองบุรีรัมย์ขยาย แต่ไม่มีการวางแผนการระบายน้ำ วอนแก้ไข

วันที่ 17 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ พร้อมกับทหารจาก ร.23 พันสี่ นำกำลังมาช่วยชาวบ้านในหมู่บ้านจัดสรร ใน ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีบ้านเรือนชาวบ้านอยู่มากกว่า 200 หลังคาเรือน เพื่อขนย้ายข้าวของออกจากหมู่บ้าน หลังจากฝนตกลงมาตั้งแต่กลางคืนที่ผ่านมา และปริมาณน้ำฝนจากรอบหมู่บ้านไหลเข้ามาสมทบกันในหมู่บ้าน ทำให้ปริมาณน้ำไหลท่วมถนนในหมู่บ้านสูงกว่า 40-50 ซม. แต่ไม่มีที่ระบายน้ำออก ชาวบ้านเกรงว่าหากฝนตกลงมาอีกปริมาณน้ำจะสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงรีบขนข้าวของออกจากหมู่บ้านเพื่อหนีน้ำที่ยังคาดการณ์ไม่ได้หลังจากนี้

LAfPsB4u d1

PLyfMHEH d2

kxdoxhFy d3

mEcxq8lB d4

นาย เอกราช ชวีวัฒน์ อายุ 49 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน บอกว่า ที่ผ่านมาเคยมีน้ำท่วมเอ่อธรรมดา แต่ปีนี้หนักสุด เป็นปริมาณน้ำฝนทั้งหมดไม่ใช่น้ำป่า ถือว่าหนักที่สุดในรอบกว่า 10 ปี ตอนนี้น้ำท่วมออกไปยังถนนสายหลักสายบุรีรัมย์-นครราชสีมา ยังคิดภาพไม่ออกหากฝนตกลงมาอีกในคืนนี้

 

สาเหตุมาจากหมู่บ้านจัดสรรแห่งนี้ สร้างมาประมาณ 25 ปี ต่อมาเมืองบุรีรัมย์ ได้ขยายขึ้น โดยเฉพาะช่วง 7-8 ปีที่ผ่านมา มีการสร้างห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ บ้านจัดสรรขึ้นเป็นดอกเห็ด ล้อมรอบหมู่บ้าน พอมาปีนี้เจอปริมาณฝนมาก ทำให้น้ำบริเวณโดยรอบไหลเข้าบ้านจัดสรร ไม่สามารถระบายออกได้

7PEYkmiD d6

h0oqHDp2 d7

 

จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาแก้ไขปัญหาคนในหมู่บ้าน ด้วยการวางแผนท่อระบายน้ำขึ้นใหม่ เพราะในอนาคตหมู่บ้านนี้อาจจะเป็นหมู่บ้านเมืองบาดาล ในหน้าฝนของทุกปี.

d8

 

 

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก