อ.ด่านขุนทด ท่วมรอบ 2 หลังฝนตกนานกว่า 8 ชม. ถนนถูกตัดขาด นาข้าวจมน้ำเสียหายยับ

อ.ด่านขุนทด ท่วมรอบ 2 หลังฝนตกนานกว่า 8 ชม. ถนนถูกตัดขาด นาข้าวจมน้ำเสียหายยับ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 ตุลาคม 2564 ที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้เกิดฝนตกหนักสลับกับโปรยปรายต่อเนื่องยาวนานกว่า 8 ชั่วโมง ทำให้มีมวลน้ำสะสมไหลหลากท่วมถนนสายหลักด่านขุนทด-ชัยบาดาล ที่บ้านตะเคียน ต.ตะเคียน อ.ด่านขุนทด สูงกว่า 40-50 เซนติเมตร ยาวกว่า 300 เมตร รถเล็กสัญจรผ่านไม่ได้

yfp5BRsw r1

6utFDfNS r2

iXcLDrBP r3

เช่นเดียวกับถนนด่านขุนทด-สีคิ้ว ช่วงบ้านกุดม่วง มุ่งหน้าตลาดด่านขุนทด น้ำท่วม 20 เซนติเมตร รถจักรยานยนต์ผ่านไม่ได้ ส่วนถนนสัญจรในหมู่บ้านโคกรักษ์ ต.ด่านขุนทด มีน้ำท่วมสะพานข้ามคลอง ลึกระดับราวสะพานกว่า 1 เมตร กระแสน้ำไหลเชี่ยว ตัดขาดทางเข้า- ออกหมู่บ้าน มีการติดธงแดงแจ้งเตือนห้ามสัญจรผ่าน รวมทั้งหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน ร้านค้า อู่ซ่อมรถ ที่อยู่ริมคลอง ชาวบ้านเดือดร้อนต้องเร่งอพยพทรัพย์สินขึ้นสู่ที่สูง

Yw6fOS1T r4

nIK39Sx9 r5

wkRFRCjm r6

ส่วนพื้นที่นาข้าวกว่า 1,000 ไร่บ้านตะเคียน บ้านกุดม่วง ต.ตะเคียน ถูกกระแสน้ำจากห้วยกลาง หลากท่วมเสียหายเป็นบริเวณกว้างขวาง ระดับน้ำลึก 1-2 เมตร ข้าวหอมมะลิที่กำลังออกรวง จมอยู่ใต้บาดาล ชาวบ้านโอดครวญถูกน้ำท่วมเป็นรอบที่ 2 ในระยะเวลาห่างกันไม่ถึง 1 เดือน เสียดายผลผลิตข้าวที่กำลังออกรวง ถูกน้ำท่วมซ้ำเสียหายทั้งหมด

vZuc1ZmD r7

xDCpMB1Y r8

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก