รร.บ้านจอหอ นำร่องวัคซีนจราจร สร้างเกราะป้องกันเด็กนักเรียนบนท้องถนน

รร.บ้านจอหอ นำร่องวัคซีนจราจร สร้างเกราะป้องกันเด็กนักเรียนบนท้องถนน

 

วันที่ 29 ก.ย. 2568 นายเลิศ ปรุงโพธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านจอหอ เปิดเผยว่า โรงเรียนได้รับมอบใบประกาศจาก นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ภายใต้โครงการเสริมสร้าง “ทักษะคิด การเอาชีวิตรอดจากภัยบนท้องถนน” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 หรือที่รู้จักกันในชื่อ “โครงการวัคซีนจราจร” โดยโรงเรียนบ้านจอหอถือเป็นโรงเรียนนำร่องเข้าร่วมโครงการดังกล่าว

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

กิจกรรมครั้งนี้มีนักเรียนกว่า 100 คนเข้าร่วม เพื่อเสริมสร้างความตระหนักด้านความปลอดภัยในการใช้ถนน ลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ และปลูกฝังการใช้ชีวิตอย่างมีสติและรับผิดชอบ ปัจจุบัน โรงเรียนบ้านจอหอมีนักเรียนในโครงการขยายโอกาสรวมกว่า 610 คน พร้อมกำหนดมาตรการเข้มงวด โดยเฉพาะการขับขี่รถจักรยานยนต์ นักเรียนทุกคนต้องสวมหมวกกันน็อก 100%

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ โรงเรียนยังดำเนินโครงการดูแลความปลอดภัยในสถานศึกษาอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงสาธารณสุขให้ขับเคลื่อนมาตรการด้านความปลอดภัยเพิ่มเติม ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่ช่วยยกระดับมาตรการป้องกันอุบัติเหตุในสถานศึกษา

“การได้รับรางวัลครั้งนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของคณะครู บุคลากร และนักเรียนโรงเรียนบ้านจอหอ และจะเป็นแรงบันดาลใจให้โรงเรียนเดินหน้าสร้างมาตรการด้านความปลอดภัยให้เข้มแข็งยิ่งขึ้นต่อไป” นายเลิศ กล่าว

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว นายประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สื่อข่าว topnews ทั่วไทย จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ดร.ธเนศ" เผยความคืบหน้าแก้ปัญหาถนนสามเสนทรุดตัว ยันซ่อมถนนคุมได้ตามแผน คาดเปิดให้รถสัญจรได้ภายใน 9 ต.ค.นี้
นักฟุตบอลเลอะโคลนลงล้างตัวฝ่ายน้ำล้น พลาดจมน้ำดับ
นางอัศนีย์ บนไม้กลาง คว้าเกียรติ “แม่ดีเด่นแห่งชาติ” ประจำปี 2568 ประเภทบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม
คู่พี่น้อง พลพิชัย-พลอธิป คว้าแชมป์คลาสดี และอี ชาย เจจีทีซี สนาม 8 ที่เลควูด
ปทุมธานี - ตลาดสี่มุมเมืองทุ่มขยายพื้นที่ค้าผัก สร้างโอกาสใหม่ให้เกษตรกรไทย
"ทหารเรือ นย." บุกฝ่าดงทุ่นระเบิด เข้าเคลียร์พื้นที่ "บ้านชำราก" วางกำลังยึดพื้นที่ พร้อมรื้อบ้าน 3 หลัง ฐานทหารเขมร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​