ตรัง มอบทุนกว่า 1 ล้านบาท หนุนเยาวชนสู่อนาคต

วันที่ 27 ก.ย. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  จังหวัดตรังจัดกิจกรรม “ตรังปันสุข” ณ โรงเรียนห้วยยอด มอบทุนการศึกษาและจัดตั้งกองทุนเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท โดยความร่วมมือจากหลายภาคส่วน ทั้งพระสงฆ์ ผู้นำท้องถิ่น นักการเมือง และภาคเอกชน นำโดย พระราชวรากร เจ้าคณะจังหวัดตรัง และ นายอรุณ คงเจริญ ประธานบริษัท Mashare Thailand Co., Ltd. เพื่อส่งเสริมโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนและประชาชนกลุ่มเปราะบาง

ภายในงาน มีการมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน โรงเรียนสังกัด สพป.ตรัง และสามเณร รวมกว่า 300 ทุน ขณะเดียวกันได้จัดตั้ง “กองทุนตรังปันสุข” เพื่อใช้ต่อยอดพัฒนาคุณภาพชีวิตในระยะยาว โดย Mashare ยังได้มอบรองเท้าให้แก่นักเรียนภายใต้แนวคิด “Sharing คือการแบ่งปัน” ที่ช่วยสร้างความสามัคคีและแรงบันดาลใจในสังคม

บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นและประทับใจ นักเรียนหลายคนที่ได้รับทุนกล่าวขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่ช่วยเปิดประตูโอกาสทางการศึกษาให้กว้างขึ้น กิจกรรมครั้งนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งพลังบวกที่สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของวันเยาวชนแห่งชาติ ในการสร้างอนาคตที่มั่นคงให้กับคนรุ่นใหม่.

สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ตรัง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายก ทต.บ้านกลาง ลำพูน นำทีมลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วม-สั่งเฝ้าใกล้ชิด
ตรัง มอบทุนกว่า 1 ล้านบาท หนุนเยาวชนสู่อนาคต
"อรรถกร" บุกเมืองชาละวัน เยี่ยมชมบึงสีไฟ พร้อมส่งเสริมท่องเที่ยว–กีฬากระตุ้นเศรษฐกิจเมืองรอง
อ.ท่าตะโก​ จัดงานประกาศ​เกียรติคุณ​ ยกย่องเชิดชูเกียรติ​ ผู้เกษียณอายุ​ราชการ
CAMT จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เครือข่ายความร่วมมือสหกิจศึกษา ครั้งที่ 2
จันทบุรี เหตุปะทะที่ช่องอานม้าทางชายแดนจันทบุรียังไม่มีผลกระทบ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​